Mời tham dự Hội nghị tập huấn Hội nhập kinh tế quốc tế năm 2023

Thực hiện Kế hoạch 56/KH-SCT ngày 11/4/2023 của Sở Công Thương Bắc Kạn triển khai công tác Hội nhập kinh tế quốc tế năm 2023, ngành Công Thương. Theo đó, Sở Công Thương Bắc Kạn tổ chức hội nghị Bồi dưỡng kiến thức Hội nhập kinh tế quốc tế năm 2023 dành cho cán bộ quản lý nhà nước, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn với các nội dung cụ thể như sau:

1. Thời gian: 01 ngày, khai mạc vào hồi 8h00, ngày 14/6/2022 (Thứ tư).
  2. Địa điểm: Tại Hội trường lớn tầng 5, Bưu điện tỉnh Bắc Kạn, địa chỉ: Tổ 7, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.
  3. Thành phần:

– Mời đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn: Mỗi đơn vị mời 01 đại biểu;

– Mời lãnh đạo các doanh nghiệp, Hợp tác xã, tổ hợp tác và cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh: Mỗi đơn vị mời 01 đại biểu.

1. Nội dung của Hội nghị tập huấn:

– Bối cảnh kinh tế thế giới hiện nay và cập nhật tình hình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam;

– Các Hiệp định tự do thương mại thế hệ mới; về phòng vệ thương mại và các cam kết cụ thể có liên quan trong các FTA, trong đó tập trung Hiệp định RCEP;

– Hướng dẫn các doanh nghiệp sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại hợp lý để bảo vệ sản xuất trong nước; phổ biến chính sách, quy định về xuất xứ, phòng chống gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp nhằm lẩn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại, đặc biệt đối với mặt hàng gỗ và nông sản của Việt Nam hiện nay;

– Kế hoạch triển khai Hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh Bắc Kạn.

Các đơn vị tham gia đăng ký thông tin đại biểu (họ và tên, chức vụ, số điện thoại, email) gửi đến địa chỉ email: diupt.ct@backan.gov.vn hoặc số điện thoại 0984319333 (đ/c Phạm Thị Dịu) trước ngày 12/6/2023, để tổng hợp, chuẩn bị tổ chức Hội nghị./.

Sở Công Thương