Mời tham gia Khóa tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh cho kinh tế tập thể và hợp tác xã tại tỉnh Tuyên Quang và Bình Thuận

Thực hiện kế hoạch Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh: Tuyên Quang, Bình Thuận và nền tảng mạng xã hội Tiktok tổ chức “Khóa tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh cho kinh tế tập thể và hợp tác xã” tại tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Bình Thuận.

Mục tiêu Khóa tập huấn

– Hỗ trợ, thúc đẩy việc ứng dụng rộng rãi thương mại điện tử trong doanh nghiệp và cộng đồng, thu hẹp khoảng cách giữa các thành phố lớn và các địa phương về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong xúc tiến thương mại;

– Nâng cao trình độ sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trên điện thoại thông minh và máy vi tính, cách thức tham gia thị trường thương mại điện tử và các công cụ như tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing), tiếp thị trực tuyến (marketing online), tiếp thị trên mạng xã hội cho người sản xuất, chủ trang trại, doanh  nghiệp xuất khẩu livestream để quảng bá hình ảnh sản phẩm, sản lượng mùa vụ, sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và nâng cao năng lực cho cán bộ xúc tiến thương mại, từ đó nâng tầm giá trị thương hiệu của nông sản Việt Nam;

– Nâng cao năng lực thiết kế, xây dựng và quản trị nội dung các trang mạng xã hội, xây dựng website quảng cáo sản phẩm, tham gia hoặc xây dựng các cộng đồng, quảng bá thương hiệu, giúp gia tăng cơ hội kết nối giao thương thành công và đẩy mạnh tiêu thụ nội địa.

Nội dung chương trình đào tạo

– Nâng cao năng lực về chuyển đổi số, tập trung vào bán hàng trên môi trường số (Livestream) bao gồm các nội dung sau:

+ Giới thiệu tổng quan về phương thức bán hàng trên môi trường số (Livestream);

+ Hướng dẫn cách khởi tạo các kênh cá nhân (nếu chưa có) và  các thao tác kỹ thuật để bán hàng trên môi trường số (Livestream) qua các kênh cá nhân (kỹ thuật, setup…);

+ Hướng dẫn thiết kế, xây dựng và quản trị, vận hành nội  dung trên Tiktok;

+ Hướng dẫn xây dựng nội dung bán hàng trên Tiktok;

+ Chia sẻ bài học thành công.

1. Khóa tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh cho kinh tế tập thể và hợp tác xã tại Tuyên Quang

– Thời gian tổ chức: Ngày 25, 26 tháng 5 năm 2023.

– Địa điểm: Khách sạn Mai Sơn, 244 Nguyễn Trãi, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang.

1. Khóa tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh cho kinh tế tập thể và hợp tác xã tại Bình Thuận

– Thời gian tổ chức: Ngày 30, 31 tháng 5 năm 2023.

– Địa điểm: Khách sạn Đồi Dương, 209 Lê Lợi, Hưng Long, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

Thông tin chi tiết liên hệ: Cục Xúc tiến thương mại; Địa chỉ: 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Người liên hệ: Chị Vân Anh, điện thoạ: 0986 829 466, email: intec@vietrade.gov.vn.

Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn trân trọng thông báo và kính mời các đơn vị quan tâm, nghiên cứu đăng ký tham gia khóa tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh cho kinh tế tập thể và hợp tác xã tại các tỉnh trên./.

(Nông Thị Thùy – Sở Công Thương)