Phát hiện hơn 3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Ngày 17/01, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 6 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn và Công an huyện Chợ Đồn tiến hành kiểm tra một cửa hàng tại tổ 7, thị trấn Bằng Lũng (Chợ Đồn).
Lực lượng chức năng kiểm tra tại kho hàng.
Lực lượng chức năng kiểm tra tại kho hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện kho của cửa hàng do bà Nguyễn Thị Hường và ông Vũ Văn Huy làm chủ đang cất giữ nhiều loại hàng hóa là thực phẩm đông lạnh được đựng trong các tủ bảo ôn và trong kho lạnh của cửa hàng, với các mặt hàng là: Cá đông lạnh, sườn lợn, thịt mỡ lợn, bắp trâu, tôm đông lạnh, mực, đùi gà, cánh gà, xương ống…, với trọng lượng hơn 3,6 tấn. Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác, không ghi xuất xứ hàng hóa, thông tin địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm hàng hóa, không có căn cứ xác định nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Các mặt hàng tại kho như: Sườn lợn, cá, thịt lợn…
Các mặt hàng tại kho như: Sườn lợn, cá, thịt lợn…

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được tài liệu, giấy tờ, chứng từ chứng nhận xuất xứ, hợp đồng, hóa đơn mua bán, tờ khai hải quan đối với toàn bộ số hàng hóa nêu trên.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao toàn bộ số hàng trên cho Đội Quản lý thị trường số 6 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn để tiếp tục xác minh làm rõ./.

Nguồn: https://baobackan.com.vn/phat-hien-hon-3-tan-thuc-pham-dong-lanh-khong-ro-nguon-goc-post60122.html
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005154
Views Today : 201
Views This Month : 2237
Views This Year : 10145
Total views : 70685
Language
Skip to content