Sở Công Thương ban hành Kế hoạch Tổ chức “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia năm 2022 – Vietnam Grand Sale 2022” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Ngày 07/11/2022, Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 96/KH-SCT về việc Tổ chức “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia năm 2022 – VietNam Grand Sale 2022” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Logo_VGS (1)

Kế hoạch nhằm mục đích tổ chức khuyến mại đồng thời trên phạm vi toàn tỉnh kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử để tạo sức lan tỏa và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong mọi lĩnh vực. Thông qua chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 – Vietnam Grand Sale 2022” (sau đây gọi tắt là “Chương trình”), các doanh nghiệp sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt khuyến mại với nội dung đa dạng hấp dẫn để người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp.

Thông qua chương trình nhằm kích cầu thị trường tiêu dùng trong tỉnh, đẩy mạnh hoạt động sản xuất và kinh doanh góp phần đảm bảo tăng trưởng kinh tế của địa phương; nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam qua các hoạt động truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng; thông qua hoạt động khuyến mại kết hợp với việc tổ chức hội chợ, triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các lễ hội truyền thống tại địa phương để quảng bá sản phẩm, văn hóa vùng miền của Việt Nam và thu hút du lịch; tạo tiền đề cho việc tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất với cơ quan chức năng có thẩm quyền để có các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện hoạt động khuyến mại trong thời gian diễn ra Chương trình.

Nội dung chương trình bao gồm: Thời gian là từ ngày 15/11/2022 đến ngày 22/12/2022. Đối tượng tham gia là tất cả các thương nhân theo quy định của pháp luật. Hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100% (theo quy định tại khoản 4, Điều 6 và khoản 2, Điều 7 Nghị định 81/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ). Phạm vi trên toàn quốc.

Để thực hiện Kế hoạch, Sở Công Thương đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp, tổ chức thực hiện các nội dung sau:

– Đối với phòng Kinh tế thành phố, phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện: Phối hợp tuyên truyền quảng bá về Chương trình tại trụ sở, Website của đơn vị và trên các phương tiện truyền thông địa phương; phối hợp hướng dẫn cho thương nhân trên địa bàn thực hiện thủ tục hành chính trong hoạt động khuyến mại trên địa bàn nộp theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://dichvucong.backan.gov.vn; Phối hợp với cơ quan chức năng để theo dõi, kiểm tra, xử lý hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, các hành vi vi phạm về hoạt động khuyến mại tại địa phương, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

– Đối với Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp, chủ động nắm thông tin về các chương trình khuyến mại để theo dõi, kiểm tra, tuyên truyền cho thương nhân thực hiện đúng pháp luật và xử lý các hành vi vi phạm về hoạt động khuyến mại trên địa bàn theo quy định, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

– Đối với các thương nhân trên địa bàn tỉnh: Chủ động tổ chức các hoạt động khuyến mại, phối hợp, tham gia các hoạt động của Chương trình đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng; Chuẩn bị nguồn hàng hóa đảm bảo về chất lượng và số lượng đáp ứng nhu cầu tổ chức thực hiện Chương trình; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình khuyến mại của thương nhân gửi về Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn trước ngày 23/12/2022.

(Nông Thị Thùy – Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005096
Views Today : 53
Views This Month : 2340
Views This Year : 4829
Total views : 65369
Language
Skip to content