Sở Công Thương tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ phụ trách, tham mưu công tác dân vận năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 78-KH/BDVTU ngày 17/4/2023 của Ban Dân vận Tỉnh uỷ về tổ chức Lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ phụ trách, tham mưu công tác dân vận năm 2023. Sáng ngày 09/6/2023, tại Hội trường tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Kạn đã tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ phụ trách, tham mưu công tác dân vận trên địa bàn tỉnh.
Đối tượng tham gia lớp tập huấn là Cán bộ phụ trách, tham mưu công tác dân vận của các huyện, thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc; các Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng; các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh uỷ; các sở, ban ngành; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các tổ chức chính trị- xã hội, các hội quần chúng tỉnh. Sở Công Thương đã cử công chức tham mưu công tác dân vận tại đơn vị tham gia lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe, phổ biến, quán triệt 04 chuyên đề, đó là: Công tác dân vận trong tình hình mới; Công tác dân vận của cơ quan nhà nước và kinh nghiệm giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở; Hướng dẫn thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị tỉnh; Thảo luận, trao đổi những vấn đề liên quan trong quá trình triển khai thực hiện công tác dân vận tại đơn vị, địa phương.
Thông qua lớp tập huấn đã trang bị kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ phụ trách, tham mưu công tác dân vận, nâng cao nhận thức trong thực hiện công tác dân vận tại cơ sở để từ đó tham mưu thực hiện tôt công tác này tại đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới./.

Lương Quyên – Sở Công Thương