Tăng cường đảm bảo an toàn, phòng cháy, chữa cháy đối với hệ thống điện quốc gia

Hiện nay, đang bước vào thời kỳ cao điểm về nắng nóng diễn ra trên địa bàn cả nước, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37 độ C đến 39 độ C, có nơi trên 40 độ C, trong đó có tỉnh Bắc Kạn. Nắng nóng dễ dẫn tới nguy cơ cháy rừng, gây thiệt hại lớn về môi trường sinh thái và ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân, đặc biệt có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn vận hành hệ thống điện quốc gia.

Ngày 22/05/2023, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 441/CĐ-TTg ngày 22/5/2023 về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng. Ban chỉ huy phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn – Bộ Công Thương đã có Công điện số 3175/CĐ-PCTT ngày 24/5/2023 về việc tăng cường các biện pháp cấp bách đảm bảo an toàn, phòng cháy, chữa cháy đối với hệ thống điện quốc gia. Để chủ động ứng phó với hiện tượng El Nino và diễn biến bất thường của thời tiết, Ban chỉ huy phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn – Bộ Công Thương đã yêu cầu các đơn vị trong ngành Công Thương tập trung phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Điện lực tại địa phương thực hiện các quy định của pháp luật về công tác an toàn, phòng chống cháy nổ tại các đơn vị sản xuất, truyền tải, phân phối, sử dụng điện trên địa bàn quản lý, nhất là các công trình trọng điểm có nguy cơ gây mất an toàn, cháy nổ, các vị trí xung yếu, phụ tải lớn và các khu vực đường dây truyền tải đi qua vị trí có nguy cơ cháy rừng để phát hiện và khắc phục kịp thời những thiếu sót, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy có thể dẫn đến cháy nổ.

Sở Công Thương đã tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn, phòng chống cháy nổ trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.Yêu cầu Công ty Điện lực Bắc Kạn tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra hệ thống lưới điện, nhất là các vị trí xung yếu, phụ tải lớn, các khu vực đường dây truyền tải đi qua các vị trí có nguy cơ cháy rừng, đảm bảo an toàn hành lang theo đúng quy định…

                                                                 – Bích Thơ –
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004925
Views Today : 122
Views This Month : 2820
Views This Year : 35859
Total views : 50285
Language
Skip to content