Trả lời kiến nghị của Cử tri Triệu Văn Khu (Tổ trưởng Tổ 11A, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn) về việc dừng đỗ xe ô tô tải trọng lớn tại Cửa hàng Petrolimex 39, Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn

Sở Công Thương nhận được Văn bản của Hội đồng nhân dân huyện Chợ Đồn về việc chuyển ý kiến Cử tri Triệu Văn Khu (Tổ trưởng Tổ 11A, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn) với nội dung như sau: “Đề nghị chỉ đạo Cửa hàng Petrolimex 39, Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn, kinh doanh trên địa bàn tổ 11A, thị trấn Bằng Lũng không cho các phương tiện vận tải, các xe ô tô tải trọng tải lớn đỗ xe qua đêm tại khu vực sân cửa hàng để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, nhất là trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ tăng cao như hiện nay”.

Để có cơ sở xem xét, trả lời ý kiến của Cử tri theo quy định, Sở Công Thương đã có văn bản gửi Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn dề nghị phối hợp trả lời ý kiến cử tri về dừng đỗ xe ô tô tải trọng lớn tại Cửa hàng Petrolimex 39, Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn. Qua nội dung báo cáo của Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn, Sở Công Thương tổng hợp, trả lời nội dung kiến nghị của Cử tri như sau:

– Theo báo cáo của Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn: Từ ngày 25/05/2023 đến ngày 09/06/2023, xe tải biển kiểm soát 20C 256.53 của Công ty TNHH MTV Thắng Thiệp, địa chỉ: Xã Địa Linh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn chở đá phục vụ công trình đường Đồng Phúc – Ba Bể, do chưa liên hệ được chỗ nghỉ đêm của lái xe và chỗ đỗ xe nên đã đỗ xe qua đêm tại khu vực sân cửa hàng (vị trí đỗ xe qua đêm tại sân Cửa hàng có khoảng cách cách xa khu vực bán hàng, kho bể, cột bơm và chủ xe đã tắt mát điện ác quy đảm bảo an toàn khi đỗ xe). Kể từ ngày 10/06/2023 đến nay, tại sân Cửa hàng Petrolimex – Cửa hàng 39 không có xe tải nào đỗ qua đêm, đồng thời, Petrolimex – Cửa hàng 39 đã trao đổi, báo cáo sự việc với tổ trưởng tổ 11A, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn. Ngoài ra, Petrolimex – Cửa hàng 39, Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn luôn chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Hàng năm, Đơn vị phối hợp với Phòng cảnh sát PC07-Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức tuyên truyền, huấn luyện, diễn tập các phương án về an toàn phòng chống chảy nổ và tổ chức kiểm tra (thường xuyên, định kỳ, đột xuất) để đảm bảo công tác an toàn phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

– Với nội dung kiến nghị nói trên, Sở Công Thương trân trọng cảm ơn sự phản ánh kịp thời, đúng thực tế của Cử tri đối với việc đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại Petrolimex – Cửa hàng 39, Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn nói trên để Sở được biết và quản lý. Sở Công Thương rất mong tiếp tục nhận được những phản ánh kịp thời, khách quan của Cử tri đối với công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong hoạt động kinh doanh xăng dầu nói riêng và các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý ngành Công Thương nói chung để công tác quản lý nhà nước của Sở Công Thương ngày càng hiệu quả./.

Triệu Thị Thanh Hoa (Sở Công Thương)