Bắc Kạn tham dự Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022

Sáng ngày 09/8/2022, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức “Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022”. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu tỉnh Hưng Yên kết hợp trực tuyến tới điểm cầu trong và ngoài nước. Điểm cầu trong nước trực tiếp tại tỉnh Hưng Yên có khoảng 500 đại biểu tham dự, hội nghị được kết nối trực tuyến tới 25 điểm cầu thuộc các tỉnh, thành phố trong nước và 17 điểm cầu nước ngoài tại 11 quốc gia gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, Thái Lan…. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại, phòng Quản lý Thương mại và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, kết nối và xúc tiến tiêu thụ Nhãn và nông sản của tỉnh Hưng Yên đồng thời giảm áp lực cho thị trường xuất khẩu trong bối cảnh dịch covid-19 còn diễn biến phức tạp, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phân phối, các hiệp hội, ngành hàng, các cơ sở sản xuất, thương lái trong và ngoài nước có cơ hội tiếp xúc, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao thương và mở rộng hợp tác trong tiêu thụ nông sản trên địa bàn cả nước.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến của đại diện các cơ quan ngoại giao, quản lý thương mại ở những thị trường xuất khẩu trọng điểm của quả nhãn, nông sản Hưng Yên; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện các nhà nhập khẩu, hệ thống phân phối, doanh nghiệp… Các ý kiến bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ, tạo điều kiện để Nhãn lồng Hưng Yên và nông sản của tỉnh được tiêu thụ thuận lợi. Đồng thời chia sẻ về tiềm năng, triển vọng hợp tác trong tương lại cũng như các tiêu chuẩn, điều kiện để xuất khẩu Nhãn, nông sản; đề nghị chuẩn bị sẵn sàng các phương án tiêu thụ và kết nối chặt chẽ giữa các đơn vị; trong đó nhấn mạnh tỉnh Hưng Yên cần đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho hàng hoá và phương tiện trong quá trình thu hái, bảo quản, đóng gói, vận chuyển hàng hoá đến cửa khẩu…

Hội nghị cũng đã nghe nhiều ý kiến phát biểu trao đổi của hợp tác xã, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước ở các điểm cầu về một số nội dung xung quanh việc đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ nhãn, những thuận lợi, khó khăn trong tiêu thụ nhãn và nông sản đề nghị tỉnh và các bộ, ngành tháo gỡ. 

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp, hợp tác xã đã bấm nút khởi động chương trình “Đưa nhãn và nông sản Hưng Yên lên sàn thương mại điện tử năm 2022”; chứng kiến lễ ký kết biên bản hợp tác tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên giữa các hợp tác xã, nhà vườn Hưng Yên với các doanh nghiệp phân phối, chế biến nông sản, sàn thương mại điện tử; cắt băng xuất hành đưa Nhãn lồng Hưng Yên xuất khẩu và phân phối vào hệ thống các siêu thị, sàn thương mại điện tử.

Nông Thị Thùy (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004723
Views Today : 114
Views This Month : 2875
Views This Year : 11559
Total views : 25985
Language
Skip to content