Bắt buộc dán nhãn năng lượng với xe ô tô, xe máy điện từ ngày 1/7/2023.

Ngày 30/12/2022, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư 48/2022/TT-BGTVT hướng dẫn về dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con, xe mô tô, xe gắn máy sử dụng điện và hybrid điện. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1/7/2023.

Cụ thể, tại Điều 9 Thông tư 48, việc dán nhãn năng lượng cho xe ô tô, xe máy điện quy định như sau: cơ sở SXLR, NK tự in nhãn năng lượng theo mẫu quy định của Bộ Công Thương; đối với các xe cùng sử dụng chung một báo cáo thử nghiệm tiêu thụ năng lượng thì cơ sở SXLR, NK có thể công khai thông tin trên cùng một nhãn năng lượng.

Về vị trí dán nhãn năng lượng, đối với xe ô tô con thuần điện và xe ô tô con hybrid điện nạp điện ngoài: nhãn năng lượng phải được dán bên trong xe, phía người lái, ở cửa kính bên cố định phía sau hoặc kính chắn gió phía sau, tại vị trí dễ quan sát nhìn từ bên ngoài xe.

Đối với trường hợp khó quan sát khi dán bên trong xe thì được phép dán bên ngoài xe tại vị trí dễ quan sát. Đối với xe gắn máy thuần điện, xe mô tô thuần điện và xe mô tô hybrid điện, nhãn năng lượng phải được dán tại vị trí dễ quan sát./.

Sở Công Thương


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005088
Views Today : 32
Views This Month : 1569
Views This Year : 4058
Total views : 64598
Language
Skip to content