Chi đoàn Sở Công Thương sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)

Thiết thực chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), nhằm giúp đoàn viên chi đoàn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3/2024 tại Hội trường Sở Công Thương, Chi đoàn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 3 với chủ đề “Tự hào đoàn TNCS Hồ Chí Minh và gặp mặt truyền thống cựu cán bộ đoàn Sở Công Thương các thời kỳ”.

Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một ngày có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời ngày 03/02/1930, Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại hội nghị, Ban Chấp hành lần thứ Hai họp từ ngày 20 đến 26/3/1931, Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (họp từ ngày 22 đến 25/3/1961 tại Hà Nội) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn. Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta.

 

 

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đoàn viên đã được xem video clip tuyên truyền với nội dung tìm hiểu về lịch sử hình thành tổ chức Đoàn, các quy định của Điều lệ Đoàn, những tấm gương đoàn viên tiêu biểu và lắng nghe những chia sẻ của các cựu cán bộ đoàn Sở Công Thương các thời kỳ. Qua đó, đoàn viên thanh niên chi đoàn Sở đã được tuyên truyền, giáo dục và bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, tạo động lực cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đoàn và nhiệm vụ công tác chuyên môn.

Buổi sinh hoạt chuyên đề là hoạt động thiết thực bổ ích, không chỉ giúp đoàn viên thanh niên khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của các lớp thế hệ cha anh đi trước, khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ đối với sự lãnh đạo của Đảng mà còn giúp đoàn viên thanh niên nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

                                                                  (Nông Thị Thùy – Chi đoàn Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005207
Views Today : 23
Views This Month : 4338
Views This Year : 16748
Total views : 77288
Language
Skip to content