Chợ Tết công đoàn lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Kạn

Trong 2 ngày 7 – 8/1, tại sân Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn, Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Chương trình Chợ Tết công đoàn năm 2023. Đây là lần đầu tiên Chương trình được tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn với sự tham gia của 48 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với 67 gian hàng. Đồng chí Tạ Văn Đồng – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam dự Lễ khai mạc.

Về phía tỉnh, tham dự Chương trình có các đồng chí: Phương Thị Thanh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Duy Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Quang Nhất – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực của tổ chức Công đoàn, góp phần chia sẻ cùng gia đình đoàn viên, người lao động và người dân có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón Tết đầm ấm, hạnh phúc. Đồng thời cũng là dịp để kết nối, gắn kết giữa tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động; gắn kết giữa người dân với cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc quan tâm chăm lo ngày một tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động và Nhân dân. Thông qua Chương trình cũng nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có chất lượng của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tới đông đảo đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam Tạ Văn Đồng phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam Tạ Văn Đồng nhấn mạnh, trong những năm qua, Tổng LĐLĐ đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức có hiệu quả Chương trình “Tết sum vầy”, đặc biệt Chương trình đã được tổ chức tốt ở quy mô cấp tỉnh với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chương trình đã có sức lan tỏa rộng khắp và thể hiện tình cảm của Đảng, Nhà nước đối với người lao động, giai cấp công nhân, lực lượng xung kích, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đã và đang có những đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động ngày càng tạo được những bước chuyển biến quan trọng. Chuẩn bị cho Tết Quý Mão 2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Chương trình Chợ Tết công đoàn tại 22 địa phương nhằm góp phần giảm bớt những khó khăn, giúp cho đoàn viên, người lao động đón Tết đầm ấm.

Tại Bắc Kạn, Chương trình diễn ra từ ngày 7/1 đến hết ngày 8/1 với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: Bán hàng giảm giá, tặng quà không đồng; khám, tư vấn sức khỏe miễn phí; tư vấn pháp luật miễn phí… Cùng với đó, trong Chương trình còn tổ chức các hoạt động thể thao, Chương trình nghệ thuật Chào Xuân Quý Mão 2023.

Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 100 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh về Chương trình:

Các đại biểu cắt băng khai mạc Chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2023

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình thăm các gian hàng tại Chương trình

 

Đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhận quà tại Chương trình

 

Đoàn viên nhận quà không đồng

Nguồn: https://backan.gov.vn/pages/cho-tet-cong-doan-lan-dau-tien-duoc-to-chuc-tai-bac-kan-f84e.aspx
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005154
Views Today : 201
Views This Month : 2237
Views This Year : 10145
Total views : 70685
Language
Skip to content