Công đoàn Sở Công Thương Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2023) và hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2023

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023) và hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc năm 2023. Được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Công Thương; sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Giám đốc Sở và sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia của các đoàn viên công đoàn. Công đoàn cơ sở Sở Công Thương xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động như sau:

1. Công tác tuyên truyền, vận động trong CCVC, NLĐ

– Các Tổ công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3; phổ biến, tuyên truyền cho CNVC, NLĐ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước như: Hôn nhân, gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, trọng tâm là những quy định riêng đối với lao động nữ trong Bộ luật Lao động. Thực hiện lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, đoàn thể;

– Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi CCVC, NLĐ hành động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

1. Tổ chức hoạt động “Tuần lễ áo dài”

– Vận động, khuyến khích nữ CCVC, NLĐ mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng; phát động nữ CCVC, NLĐ hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2023, mặc trang phục áo dài truyền thống đồng loạt khi đi làm tại công sở vào ngày 08/3/2023;

– Vận động nữ CCVC, NLĐ quyên góp Áo dài truyền thống (áo + quần) mới hoặc đã qua sử dụng còn tốt để tặng cho nữ đoàn viên, nữ CNVCLĐ, Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, thành phố gửi Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bắc Kạn trước ngày 28/02/2023.

1. Tổ chức hoạt động tham quan, học tập kinh nghiệm cho đoàn viên hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3).
  2. Tổ chức giao lưu thể thao và tặng quà nữ đoàn viên nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3)

Thông qua các hoạt động trên nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 trong công chức, viên chức và người lao động (CCVC, NLĐ); đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; nêu gương người tốt, việc tốt; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình; Nâng cao chất lượng công tác chăm lo, phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, góp phần thực hiện hiệu quả công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; thắt chặt sự đoàn kết, gắn bó, giao lưu trong CCVC, NLĐ./.

Sở Công Thương