Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm Ba Bể gắn với hoạt động trải nghiệm tại vườn bí xanh thơm năm 2023 tại xã Yến Dương, huyện Ba Bể

Hội nghị xúc tiến tiêu thị Bí xanh thơm Ba Bể gắn với hoạt động trải nghiệm tại vườn bí xanh thơm năm 2023 là một trong chuỗi những sự kiện của  “Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023. Hội nghị được UBND huyện Ba Bể tổ chức vào sáng ngày 20/5/2023, tại xã Yến Dương, huyện Ba Bể.

Tham dự Hội nghị có bà Đỗ Thị Minh Hoa – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Ma Từ Đông Điền – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các Hiệp hội, đại diện các công ty thương mại, dịch vụ, hợp tác xã (HTX), nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài tỉnh. Về phía Sở Công Thương, đại diện có ông Đinh Lâm Sáng Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được lắng nghe các ý kiến góp ý, chia sẻ đầy trách nhiệm, tâm huyết của cộng đồng doanh nghiệp về những thành tựu, khó khăn trong công tác phát triển thị trường, xúc tiến thương mại trong thời gian qua cũng như những đề xuất, kiến nghị cho sự phát triển trong thời gian tới. Qua tham luận của các đại biểu, các doanh nghiệp đánh giá cao tiềm năng, giá trị của bí xanh thơm Ba Bể. Khi nhu cầu thực phẩm sạch ngày càng cao thì đây sẽ là nguồn nguyên liệu đầy tiềm năng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đinh Lâm Sáng – Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, với vai trò tham mưu công tác xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương đã đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyên truyền quảng bá về các sản phẩm nông nghiệp nói chung và sản phẩm Bí xanh thơm nói riêng, bên cạnh các phương thức xúc tiến thương mại truyền thống, Sở Công Thương đã tích cực hỗ trợ các HTX đưa sản phẩm bí xanh thơm tham gia các sàn thương mại điện tử. Bên cạnh việc hỗ trợ từ phía cơ quan nhà nước, các Doanh nghiệp, hợp tác xã cũng cần chủ động hơn nữa trong việc tìm kiếm thị trường, đa dạng sản phẩm từ bí xanh thơm để phát huy giá trị, lợi thế của sản phẩm; đặc biệt nghiên cứu các sản phẩm quà tặng từ bí xanh thơm để có thể gắn sản phẩm với bảo tồn giá trị văn hóa và phát triển du lịch của địa phương.

Cũng tại Hội nghị, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh huyện Ba Bể và các đơn vị sản xuất, tiêu thụ ngoại tỉnh đã ký kết 06 biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối tiêu thụ bí xanh thơm, sản phẩm OCOP. Ngoài ra, HTX Nhung Lũy và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Trang An Phát đã ký hợp đồng chính thức hợp tác chiến lược Trà bí đao Cát Tiên và HTX Nhung Lũy. Đây hứa hẹn là sự khởi đầu thuận lợi, sự hợp tác phát triển có quy mô, định hướng rõ ràng trong việc kết nối sản xuất và kinh doanh, mở rộng thị trường cho các sản phẩm hàng hóa của tỉnh Bắc Kạn nói chung và huyện Ba Bể nói riêng.

Sau Hội nghị kết nối, các đại biểu được trải nghiệm vùng bí thơm tại khu vực thôn Nà Giảo, xã Yến Dương.

Hội nghị xúc tiến tiêu thị Bí xanh thơm Ba Bể gắn với hoạt động trải nghiệm tại vườn bí xanh thơm năm 2023 là một bước đà mạnh mẽ sự phát triển, kết nối tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa của huyện nói chung, sản phẩm bí xanh thơm, sản phẩm OCOP của huyện nói riêng. Đây cũng là dịp quan trọng để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh của huyện và các tỉnh bạn có cơ hội giao lưu, trao đổi, liên kết, hợp tác đầu tư phát triển thị trường góp phần tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao tới người tiêu dùng trong nước và phục vụ xuất khẩu.

(Nông Thị Thùy – Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005090
Views Today : 76
Views This Month : 1665
Views This Year : 4154
Total views : 64694
Language
Skip to content