Sở Công Thương tổ chức các hoạt động chăm lo cho người nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 414/KH-MTTQ-BTT ngày 22/12/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn phối hợp tuyên truyền, vận động và chăm lo cho người nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và nhằm khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với đời sống nhân dân, đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương đã giao Chi đoàn thanh niên Sở phối hợp Công đoàn cơ sở Sở tổ chức các chương trình tặng quà tết, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh để mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết. Trong đó:

Ngày 30/01/2024 , Chi đoàn Sở Công Thương đã chủ trì phối hợp với Chi đoàn Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Chi đoàn Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn, Công ty Cổ phần Chợ Bắc Kạn tổ chức Chương trình tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” tại Điểm trường mầm non và điểm trường tiểu học thôn Phiêng Lằm, xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn với tổng kinh phí 10.000.000 đồng. Trong đó: Tặng 30 suất mũ, tất ấm cho 30 em học sinh mầm non, tiểu học tại điểm trường; 20 bộ quần áo mới cho học sinh mầm non; 13 suất bút, vở; 13 đôi giày thể thao ấm cho 13 em học sinh tiểu học; 03 chăn ấm, 02 đệm và 100 tấm xốp trải nền cho điểm trường mầm non.

Công đoàn cơ sở Sở Công Thương, Chi đoàn Sở Công Thương chủ trì, phối hợp Công ty Cổ phần điện gió Thiên Long Bắc Kạn (đơn vị đồng hành tài trợ kinh phí) tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân Chia sẻ – Tết yêu thương” tặng 210 suất quà với tổng kinh phí khoảng 147.000.000 đồng (gồm: gạo, bánh, kẹo, nhu yếu phẩm và tiền mặt …) đến các đối tượng như: Học sinh thuộc các hộ nghèo vượt khó học tốt, học sinh tại các điểm trường có hoàn cảnh khó khăn; các gia đình người có công, gia đình chính sách; các hộ nghèo … thuộc một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ngân Sơn (Các xã: Trung Hoà, Cốc Đán, Thuần Mang, Thượng Quan, Hiệp Lực; thị trấn Nà Phặc; thị trấn Vân Tùng) và huyện Chợ Mới (các xã: Hoà Mục, Tân Sơn, Cao Kỳ, Như Cố, Yên Cư, Yên Hân, Bình Văn, Thanh Thịnh, Nông Hạ, Quảng Chu). Trong đó:

+ Ngày 31/01/2024: Phối hợp Đoàn xã Trung Hoà, huyện Ngân Sơn tổ chức chương trình tặng quà tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn tặng 50 suất quà trên địa bàn xã. Trong đó: Tặng 20 suất quà cho 20 cháu học sinh tại điểm trường Mầm non Nà Pán, thôn Nà Pán, xã Trung Hoà; 21 suất quà cho hộ gia đình chính sách, người có công; 04 suất quà cho hộ gia đình nghèo; 05 suất quà cho hộ nghèo và có người nhà mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn xã. Đồng thời, phối hợp Huyện Đoàn Ngân Sơn chuyển 60 suất quà đến các hộ nghèo trên địa bàn các xã: Cốc Đán, Thuần Mang, Thượng Quan, Hiệp Lực; thị trấn Nà Phặc; thị trấn Vân Tùng;

+ Ngày 01/02/2024: Phối hợp Huyện đoàn Chợ Mới tổ chức Chương trình trao các suất quà đến đại diện các cơ sở Đoàn thuộc các xã: Hoà Mục, Tân Sơn, Cao Kỳ, Như Cố, Yên Cư, Yên Hân, Bình Văn, Thanh Thịnh, Nông Hạ, Quảng Chu của huyện Chợ Mới để phối hợp chuyển quà tặng quà đến các đối tượng hộ nghèo trên địa bàn xã.

Các chương trình tặng quà tết đã góp phần động viên, chia sẻ khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc cũng như góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội./.

Sở Công Thương