Thư ngỏ gửi công dân tỉnh Bắc Kạn đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Ngày 24/6/2021, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Thư ngỏ gửi công dân tỉnh Bắc Kạn đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Dưới đây, Cổng Thông tin điện tử đăng toàn văn thư:

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BẮC KẠN

Bắc Kạn, ngày 24 tháng 6 năm 2021

THƯ NGỎ                         

Gửi công dân tỉnh Bắc Kạn đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Trong thời gian qua, nhất là trong đợt bùng phát từ ngày 27/4/2021 đến nay, đại dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, nhất là các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội và tính mạng, sức khỏe của Nhân dân.

Cùng với Nhân dân tỉnh Bắc Giang, công dân tỉnh Bắc Kạn đang làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang đã nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của các cấp, ngành địa phương và công ty, doanh nghiệp nơi làm việc, qua đó đã góp phần cùng tỉnh Bắc Giang từng bước khống chế dịch bệnh.

Theo đề nghị của tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Kạn đã xây dựng kế hoạch tổ chức đón công dân đang làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang về tỉnh Bắc Kạn để tiếp tục cách ly, theo dõi y tế theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có 08 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 và nhiều trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca bệnh trên. Để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh và không lây nhiễm ra cộng đồng, công dân cần chủ động theo dõi, nắm chắc thông tin về dịch bệnh để quyết định việc ở lại tỉnh Bắc Giang hoặc tạm thời trở về tỉnh Bắc Kạn. Trường hợp nếu có nhu cầu trở về tỉnh Bắc Kạn thì khi trở về phải thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Kạn đủ 21 ngày và chi trả các chi phí cách ly theo quy định của Chính phủ; sau thời gian trên tiếp tục tự cách ly tại nhà, theo dõi y tế đủ 07 ngày và xét nghiệm trước khi kết thúc thời gian cách ly. Công dân có nhu cầu về tỉnh Bắc Kạn cần đăng ký với cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang hoặc liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn theo các số điện thoại sau:

– Ông Nguyễn Tiến Cương: Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn; số điện thoại 0913.076.648.

– Ông Lương Kim Phong: Phó Trưởng phòng Phòng Lao động, Việc làm và Dạy nghề, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn; số điện thoại 0904.459.568.

Nếu công dân ở lại cư trú tại tỉnh Bắc Giang thì cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm chấp hành tốt các yêu cầu, biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi sinh sống và nơi làm việc theo đúng hướng dẫn của chính quyền địa phương và các công ty, doanh nghiệp để đảm bảo an toàn về sức khỏe và sẵn sàng làm việc khi các công ty, doanh nghiệp hoạt động trở lại trong thời gian tới.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, chung tay góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, chúng ta tin tưởng rằng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Kạn cũng như trên phạm vi cả nước sẽ thành công!

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004728
Views Today : 142
Views This Month : 3578
Views This Year : 12262
Total views : 26688
Language
Skip to content