TỔNG KẾT ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2022

Chi đoàn Sở Công Thương tổ chức tổng kết Chi đoàn đánh giá những thuận lợi, khó khăn, kết quả đạt được, đề xuất, kiến nghị và bình xét thi đua trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

Trong năm 2022, công tác giáo dục chính trị tư tưởng làm nâng cao nhận thức, hành động của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ của đoàn viên thanh niên, giáo dục, bồi dưỡng lý luận, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 100% đoàn viên được tham gia học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng qua các đợt triển khai học tập do Đảng bộ Sở Công Thương chủ trì; các đoàn viên là đảng viên tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ. Đặc biệt, ngày 13/10/2022, Chi đoàn Sở Công Thương đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về khát vọng cống hiến xây dựng đất nước và học tập 4 bài học lý luận chính trị cho 100% đoàn viên Chi đoàn.

Các hoạt động tình nguyện đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên và thực sự là cầu nối giữa Sở Công Thương với xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh như: Chi đoàn phối hợp với Chính quyền, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Bắc Kạn và Đoàn thanh niên xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn; xã Văn Vũ, huyện Na Rì tổ chức thay 400 bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Trung Hòa và xã Văn Vũ vào ngày 25/3/2022 với kinh phí khoảng 13 triệu đồng. Đóng góp kinh phí 1.000.000 đồng phối hợp Đoàn Các cơ quan tỉnh xây dựng 01 công trình thanh niên tại xã Đổng Xá, huyện Na Rì. Phối hợp Công đoàn cơ sở Sở tổ chức trao quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại nhân ngày Tết Thiếu nhi 1/6 với tổng kinh phí là 3.050.000 đồng. Bảo vệ môi trường, cải tạo bồn hoa, giữ gìn cảnh quan cơ quan xanh – sạch – đẹp, là công trình thanh niên Chào mừng Đại hội Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2022-2025 với tổng kinh phí và công lao động 5.000.0000 đồng. Tổ chức các hoạt động“Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2022. Cụ thể, thăm hỏi, tặng quà 04 gia đình là thân nhân cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở là người co công với cách mạng với tổng kinh phí là 2.800.000 đồng…

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng thực hiện theo đúng hướng dẫn và quy định, phát huy được vai trò là đội hậu bị tin cậy của Đảng cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, Chi đoàn đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2025, đánh giá kết quả nhiệm kỳ 2019-2022 và đề ra phương hướng thực hiện cho nhiệm kỳ mới.

Toàn thể đoàn viên Chi đoàn Sở Công Thương luôn đoàn kết, thống nhất hành động và khẳng định được hình ảnh của thanh niên trong toàn ngành Công Thương, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của Cấp uỷ đảng, Lãnh đạo Sở giao cho và đã khẳng định vai trò, nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và thế hệ trẻ hiện nay với cơ quan, xã hội.

Qua kết quả triển khai công tác Đoàn và phong trào đoàn thanh niên năm 2022, Chi đoàn Sở Công Thương đã đề nghị Đoàn các cơ quan tỉnh Bắc Kạn xem xét, công nhận danh hiệu phong trào đoàn thanh niên năm 2022 của Chi đoàn Sở Công Thương là “Chi đoàn vững mạnh xuất sắc trong năm 2022”.

(Chi đoàn Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004726
Views Today : 164
Views This Month : 3436
Views This Year : 12120
Total views : 26546
Language
Skip to content