Thông báo tạm thời dừng hoạt động qua lại tại các cửa khẩu phụ, lối mở, điểm xuất hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn nhận công văn số 198/SCT-XNK ngày 31/01/2020 của Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh về việc thông báo tạm thời dừng hoạt động qua lại tại các cửa khẩu phụ, lối mở, điểm xuất hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, khó dự đoán về thời điểm kiểm soát dịch bệnh. Ngày 31/01/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tạm thời dừng các hoạt động qua lại tại các cửa khẩu, lối mở, điểm xuất hàng trên toàn tuyến biên giới tỉnh Quảng Ninh, kể từ ngày 01/02/2020.

Nhằm hạn chế rủi ro, thiệt hại cho doanh nghiệp, Sở Công Thương khuyến cáo đến các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh xuất khẩu trên địa bàn tỉnh tạm dừng việc đưa hàng hóa xuất khẩu qua các cửa khẩu, lối mở, điểm xuất hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; thường xuyên cập nhật thông tin, nắm bắt tình hình xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu để chủ động và có kế hoạch xuất khẩu hàng hóa hợp lý.

Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn trân trọng thông báo.

(Phòng QLTM. Sở Công Thương)