Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Trung tâm xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2050 (phân khu D)

Ngày 02/11/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 2129/QĐ-UBND, theo đó Ủy ban nhân dân tỉnh Phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Trung tâm xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2050 (phân khu D) với những nội dung sau:

1. Vị trí số 01

– Vị trí điều chỉnh: Tại vị trí cạnh nút giao giữa đường 27,0m theo quy hoạch với đường Nghĩa trang đi Lâm trường (phía trước Trụ sở Chi cục thống kê và Bảo hiểm xã hội).

– Nội dung điều chỉnh: Điều chỉnh 7.348m2 đất cây xanh cách ly sang đất giao thông để bố trí bãi đỗ xe.

1. Vị trí số 02

– Vị trí điều chỉnh: Lô đất công cộng (kí hiệu 49) tại phía Bắc sân vận động theo quy hoạch.

– Nội dung điều chỉnh: Điều chỉnh từ đất công cộng sang đất thương mại dịch vụ để bố trí Trung tâm thương mại, Hội chợ triển lãm với diện tích khoảng 1,5 ha.

1. Vị trí số 03

– Vị trí điều chỉnh: Lô đất quy hoạch Trường mầm non Vân Tùng (ký hiệu 11) sang vị trí mới phía Đông giáp với đường Nà Slác thuộc đất cây xanh cách ly và đất ở mật độ thấp.

– Nội dung điều chỉnh: Điều chỉnh đất giáo dục sang đất công cộng; điều chỉnh một phần đất cây xanh cách ly, đất ở mật độ thấp sang đất giáo dục để bố trí Trường mầm non Vân Tùng.

1. Vị trí số 04

– Vị trí điều chỉnh. Dọc tuyến đường Nà Slác và tuyến đường quy hoạch (mặt cắt 3-3) từ nút N7 đường 27,0m đến đường Nà Slác.

– Nội dung điều chỉnh: Điều chỉnh một phần đất ở, đất công cộng, đất thương mại dịch vụ sang đất lâm nghiệp.

1. Vị trí số 05

– Vị trí điều chỉnh. Các lô đất ở mật độ cao dọc tuyến đường 27,0m, phía phải tuyến đường Nà Slác theo hướng từ đường Hồ Chí Minh vào trung tâm đô thị.

– Nội dung điều chỉnh: Điều chỉnh đất ở mật độ cao sang đất ở mật độ thấp.

1. Vị trí số 06

– Vị trí điều chỉnh. Lô đất quy hoạch Trung tâm y tế huyện (kí hiệu 30) sang phía Đông Bắc tuyến đường Nà Slác.

– Nội dung điều chỉnh: Điều chỉnh từ đất y tế sang đất ở đô thị; điều chỉnh một phần đất ở đô thị và đất lâm nghiệp phía Đông Bắc tuyến đường Nà Slác sang đất y tế để bố trí Trung tâm y tế huyện.

1. Vị trí số 07

– Vị trí điều chỉnh. Trạm xử lý nước thải (kí hiệu 10), suối Vân Tùng tại vị trí cuối tuyến đường 27,0 m phía giáp với tuyến đường Hồ Chí Minh.

– Nội dung điều chỉnh: Điều chỉnh nắn dòng suối Vân Tùng và vị trí trạm xử lý nước thải.

1. Vị trí số 08

– Vị trí điều chỉnh. Lô đất ở mật độ cao và đất lâm nghiệp phía Nam tuyến đường 27,0m.

– Nội dung điều chỉnh: Điều chỉnh đất ở mật độ cao và một phần đất lâm nghiệp sang đất ở mật độ thấp và đất thương mại dịch vụ với diện tích khoảng 1,6 ha.

1. Vị trí số 09

– Vị trí điều chỉnh. Tuyến đường giao thông nội thị từ nút N2 đến nút N6 của tuyến đường 27,0m.

– Nội dung điều chỉnh: Điều chỉnh mặt cắt ngang từ 13,5 lên 16,5m.

* Các nội dung khác không điều chỉnh, thực hiện theo Quyết định số 1144/ QĐ-UBND ngày 05/7/2021 và Quyết định số 2097/QĐ-UBND ngày 04/11/2021 của UBND tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân huyện Ngân Sơn có trách nhiệm cập nhật và thể hiện trong hồ sơ quy hoạch những nội dung điều chỉnh; quản lý, tổ chức thực hiện theo quy hoạch điều chỉnh được duyệt, đảm bảo đúng quy định./.

Hoàng Huyền