Đoạn tuyến từ huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn kết nối sang huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang sẽ khởi công trong quý I/2024

Đoạn tuyến Km37 – Km39 và đoạn tuyến từ huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn kết nối sang huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang có tổng chiều dài khoảng 40 km. Hiện nay, Chủ đầu tư đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu xây lắp 5/6 đoạn tuyến, dự kiến sẽ khởi công trong quý I/2024 và hoàn thành vào tháng 6/2025.

Đoạn tuyến Km37 – Km39 và đoạn tuyến từ huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn kết nối sang huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang là tuyến đường tiếp nối đoạn tuyến từ thành phố Bắc Kạn – hồ Ba Bể thuộc Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn – hồ Ba Bể, kết nối sang Na Hang – Tuyên Quang, được khởi công từ tháng 2/2022 do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh là Chủ đầu tư. Đến thời điểm này, giai đoạn 1 đoạn tuyến từ thành phố Bắc Kạn – hồ Ba Bể (Km0 – Km37) đã hoàn thành 67,92% tổng giá trị xây lắp, dự kiến bàn giao đưa vào khai thác sử dụng trong quý II/2024. Chủ đầu tư và các đơn vị địa phương đang khẩn trương triển khai tiến hành giai đoạn 2 – đoạn tuyến Km37 – Km39 và đoạn tuyến từ huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn kết nối sang huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đi qua địa phận các xã Quảng Khê, Hoàng Trĩ, Nam Mẫu, huyện Ba Bể; Nam Cường, Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn và xã Đà Vị, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, tháng 12/2023, UBND tỉnh đã phát động đợt thi đua “Đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn – hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang (đoạn tuyến Km37+00 – cuối tuyến)” nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, phát huy sức mạnh của mọi tập thể, cá nhân thực hiện có hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng, kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng…, tạo bước đột phá để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Cán bộ Ban bồi thường GPMB huyện Ba Bể tiến hành thống kê, kiểm đếm đất đai, tài sản của người dân
trong diện giải phóng mặt bằng tại xã Quảng Khê, huyện Ba Bể

Hưởng ứng đợt thi đua, UBND huyện Ba Bể và Chợ Đồn – đơn vị được giao chủ trì thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đã khẩn trương thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và Tổ công tác thống kê, kiểm đếm, thông báo thu hồi đất, quyết định phê duyệt kế hoạch, tiến độ chi tiết giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án; phối hợp với các đơn vị liên quan thông báo về kế hoạch, tiến độ chi tiết giải phóng mặt bằng, công bố các tài liệu liên quan và triển khai công tác thống kê kiểm đếm… đến người dân tại thôn, xã có tuyến đường đi qua.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh cho biết, được sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương chủ động triển khai tuyên truyền vận động từ sớm nên công tác giải phóng mặt bằng đối với đoạn tuyến Km37 – Km39 và đoạn tuyến từ huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn kết nối sang huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang hiện nay cơ bản thuận lợi, hầu hết người dân đồng thuận. Công tác thống kê, kiểm đếm giải phóng mặt bằng sẽ xong trong quý I/2024. Đến thời điểm hiện tại, Chủ đầu tư đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu xây lắp 5/6 đoạn tuyến; dự kiến sẽ khởi công tuyến đường trong quý I/2024 và hoàn thành vào tháng 6/2025./.

Nguồn: backan.gov.vn