Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn thực hiện tuyên truyền ngoài trời, quảng cáo ngoài trời

Thời gian qua, hoạt động tuyên truyền ngoài trời, quảng cáo ngoài trời thông qua các phương tiện tuyên truyền ngoài trời, quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh đã thực sự trở thành kênh thông tin quan trọng góp phần tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp Nhân dân trong tỉnh; hoạt động quảng cáo ngày càng phát huy vai trò cầu nối giữa sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Hình thức, phương tiện tuyên truyền, quảng cáo phát triển mạnh mẽ với nhiều loại hình mới, đa dạng, hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động truyên truyền, quảng cáo ngoài trời, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Để đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước trong hoạt động tuyên truyền, quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh, ngày 20/4/2023 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Văn bản hướng dẫn thực hiện tuyên truyền ngoài trời, quảng cáo ngoài trời, theo đó:

1. Các cơ quan, đơn vị khi thực hiện tuyên truyền nhiệm vụ chính trị trên các phương tiện tuyên truyền ngoài trời (băng rôn, pa nô…): Thực hiện theo nội dung tại Hướng dẫn số 01/HD-SVHTTDL ngày 05/7/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc về việc thực hiện hoạt động tuyên truyền ngoài trời, quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và Công văn số 819/SVHTTDL-QLVH&GĐ ngày 15/7/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đính chính nội dung hướng dẫn thực hiện tuyên truyền ngoài trời, quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
  2. UBND các huyện, thành phố: Tiếp tục chỉ đạo Phòng Văn hóa và thông tin phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương khi thực hiện hoạt động tuyên truyền ngoài trời tại địa bàn quản lý. Đồng thời, hướng dẫn nội dung thực hiện hoạt động tuyên tuyền ngoài trời, quảng cáo ngoài trời tới các cơ quan, đơn vị, địa phương đóng trên địa bàn.

(Gửi kèm Hướng dẫn số 01/HD-SVHTTDLCông văn số 819/SVHTTDL-QLVH&GĐ)./.

Lương Quyên