Trả lời kiến nghị Cử tri Sùng Văn Quạ (thôn Nặm Khiếu, xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm) về hoạt động kinh doanh xăng dầu tại Cửa hàng Petrolimex 40, Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn

Sở Công Thương nhận được Văn bản của UBND huyện Pác Nặm về việc kiểm tra, giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, có ý kiến kiến nghị của Cử tri Sùng Văn Quạ (thôn Nặm Khiếu, xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm) với nội dung như sau:“Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét về cây xăng Bộc Bố, hiện nay khi đi mua xăng người dân phải xếp hàng chờ đợi rất lâu, rất mất thời gian, hơn nữa tại cây xăng chỉ bố trí 01 người phục vụ nên rất chậm, lối vào bơm xăng thì hẹp, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét”.

Để có cơ sở xem xét, trả lời ý kiến của Cử tri theo quy định, Sở Công Thương đã có văn bản gửi Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn phối hợp trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri về hoạt động kinh doanh xăng dầu tại Cửa hàng Petrolimex 40, Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn. Qua nội dung báo cáo của Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn, Sở Công Thương tổng hợp, trả lời nội dung kiến nghị của Cử tri như sau:

Theo báo cáo của Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn: Việc phân luồng xe vào mua xăng dầu nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp và văn minh thương mại (người đến trước mua trước), tuy nhiên tại một số thời điểm lượng khách cùng vào mua hàng rất đông, do vậy thời gian chờ đợi có kéo dài hơn. Việc bố trí nhân viên bán hàng tại Petrolimex – Cửa hàng 40 được phân ca là 02 người/ca, ngoài việc bán xăng dầu công nhân còn bán hàng hóa khác như: Gas, dầu mỡ nhờn, bảo hiểm, nước giặt, bột giặt… dẫn đến có thời điểm chỉ còn 01 công nhân đứng bán xăng dầu nên việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng chậm (nhất là khi khách hàng có nhu cầu lấy hóa đơn).

Qua ý kiến phản ánh của Cử tri, Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn đã yêu cầu Petrolimex – Cửa hàng 40 trao đổi, báo cáo sự việc với Cử tri Sùng Văn Quạ (thôn Nặm Khiếu, xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm), đồng thời, yêu cầu Petrolimex – Cửa hàng 40 cam kết lưu tâm đến sự việc nêu trên và có giải pháp để sắp xếp, bố trí lao động hợp lý tránh làm mất thời gian của khách hàng.

Với nội dung kiến nghị nói trên, Sở Công Thương trân trọng cảm ơn sự phản ánh kịp thời, đúng thực tế của Cử tri đối với hoạt động kinh doanh tại Petrolimex – Cửa hàng 40, Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn nói trên để Sở được biết và quản lý. Sở Công Thương rất mong tiếp tục nhận được những phản ánh kịp thời, khách quan của Cử tri đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu nói riêng và các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý ngành Công Thương nói chung để công tác quản lý nhà nước của Sở Công Thương ngày càng hiệu quả.

Trên đây là nội dung trả lời cử tri Sùng Văn Quạ của Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn, đồng thời kính gửi UBND huyện Pác Nặm xem xét, tổng hợp./.

Triệu Thanh Hoa (Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005251
Views Today : 74
Views This Month : 1358
Views This Year : 21321
Total views : 81861
Language
Skip to content