141 sản phẩm đạt danh hiệu bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2020

ối ngày 7/11 tại Hà Nội, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” phối hợp với Sở Công thương Hà Nội đã tổ chức Chương trình tôn vinh “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2020”. Chương trình đã thu hút 103 doanh nghiệp với 141 sản phẩm, dịch vụ thuộc 12 ngành hàng khác nhau tham dự.

Đây là hoạt động tiêu biểu nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Danh hiệu “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” không chỉ ghi nhận sự nỗ lực của các doanh nghiệp, mà còn khuyến khích nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, tạo đà cho doanh hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Khởi động từ năm 2010, sau 10 năm triển khai, chương trình đã thu hút được hàng nghìn lượt sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng bình chọn. Chương trình ngày càng tạo được tiếng vang lớn khi có sự góp mặt của những thương hiệu lớn, uy tín lọt vào Top 1 và Top 2.

Nhằm tiếp tục lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp Việt để người tiêu dùng bình chọn, tôn vinh các sản phẩm của doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn, giúp người tiêu dùng nhận biết được các sản phẩm Việt Nam tốt, uy tín, chất lượng, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2020 tiếp tục được tổ chức và giao cho Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Đảng ủy khối doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội triển khai thực hiện.

Năm 2020, tiêu chí bình chọn cũng như cách thức bình chọn đã được Ban tổ chức cải tiến khoa học và hợp lý hơn, đảm bảo công khai, minh bạch trong quá trình đánh giá, chấm điểm sản phẩm, dịch vụ. Kết quả, có 141/189 sản phẩm, dịch vụ của 103 DN thuộc 4 Top sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn, đáp ứng quy định. Số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình năm nay tăng 9,4% so với năm ngoái. Tổng kết quả online và offline với 12 ngành hàng đạt 165.560 lượt, tăng 34,45%.

Năm nay, một số tên tuổi lớn lọt vào Top 1 như: Dây cáp điện CADI-SUN, ống nhựa Strôman của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, nồi cơm điện 1.8L SUNHOUSE MAMA SHD8658G của Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE; thuốc Đại tràng Tâm Bình, khóa Việt Tiệp, bánh trứng tươi chà bông Karo của thương hiệu Richy…

Các sản phẩm được bình chọn sẽ được Ban tổ chức trao giấy chứng nhận, được sử dụng danh hiệu “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” trong việc truyền thông, quảng bá cho sản phẩm và được tham gia trưng bày, giới thiệu trên các ấn phẩm, các hội chợ, triển lãm thương mại của Thành phố.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004730
Views Today : 114
Views This Month : 3848
Views This Year : 12532
Total views : 26958
Language
Skip to content