Bắc Kạn công bố kết quả xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh (DDCI) các Sở, ban, ngành và cấp huyện, thành phố năm 2018

Ngày 17 tháng 01 năm 2019, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị Công bố kết quả khảo sát và xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh các Sở, ban, ngành và cấp huyện, thành phố năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên, lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

576a8baccd302e6e7721

Tại Hội nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh báo cáo kết quả khảo sát và xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành, địa phương năm 2018. Kết quả này có được dựa trên cơ sở tiến hành khảo sát các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh, các phòng ban chuyên môn trực thuộc  Sở, ban, ngành, cấp huyện. Bộ chỉ số đánh giá dựa trên 08 tiêu chí của bao gồm: Gia nhập thị trường, chi phí không chính thức, chi phí thời gian, tính năng động, tính minh bạch thông tin, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, cạnh tranh bình đẳng, tiếp cận đất đai.

Qua khảo sát, Sở Tư pháp đứng đầu bảng xếp hạng khối sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh với 72,29 điểm, xếp cuối là Sở Khoa học và Công nghệ với 53,1 điểm. Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn đứng đầu khối các cơ quan ngành dọc của Trung ương trên địa bàn tỉnh với 70,38 điểm, xếp cuối là Tòa án nhân dân tỉnh với 56,49 điểm. Đối với các địa phương, dẫn đầu là huyện Chợ Đồn với 72,09 điểm, xếp cuối là huyện Ba Bể với 49,31 điểm. Trong đó Sở Công Thương đạt 65,32 điểm, đứng thứ 13 trên tổng số 34 đơn vị được xếp hạng và đứng thứ 4 khối sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải ghi nhận, biểu dương một số Sở, ngành, địa phương đã có nỗ lực trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, thể hiện rõ nét qua các chỉ số điểm. Đồng thời yêu cầu: Trên cơ sở chỉ số đánh giá DDCI năm 2018, các đơn vị, địa phương phải nhìn nhận rõ những tồn tại, hạn chế của mình để đưa ra giải pháp, xây dựng kế hoạch khắc phục và nâng cao hiệu quả trong thời gian tới. Năm 2019, các đơn vị nằm ở nhóm cuối không có sự cải thiện về thứ bậc thì người đứng đầu của đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, chỉ số năng lực cạnh tranh của các sở, ngành, địa phương được nâng lên sẽ góp phần gỡ “nút thắt” về nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Bắc Kạn trong năm 2019, tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tỉnh Bắc Kạn năm 2018 và 08 doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế 2018.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, nhiều doanh nghiệp đã phản ánh khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh, Sở, ngành, địa phương tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tốt hơn, đóng góp cho sự phát triển chung của Bắc Kạn.

Đối với các ý kiến của các doanh nghiệp tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương các huyện, thành phố lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, tiếp tục hỗ trợ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp được phát triển bình đẳng./.

                                                  Nông Thị Thảo (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004730
Views Today : 41
Views This Month : 3775
Views This Year : 12459
Total views : 26885
Language
Skip to content