Bắc Kạn tham gia Tuần lễ quảng bá văn hóa, bán hàng đặc sản tại NovaWorld Phan Thiết, Bình Thuận

Từ ngày 11 đến hết ngày 18/02/2024 (tức từ mồng 3 đến hết mồng 8 Tết Nguyên đán) tại phố đi bộ Miami, NovaWorld Phan Thiết, Bình Thuận sẽ diễn ra Tuần lễ quảng bá văn hóa, bán hàng đặc sản tại NovaWorld Phan Thiết.

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, một số doanh nghiệp, HTX của tỉnh sẽ tham gia sự kiện này mở đầu cho các hoạt động xúc tiến thương mại năm 2024.

Lễ hội Tết NovaWorld Phan Thiết, Bình Thuận bao gồm các chuỗi sự kiện như: Lễ hội Ẩm thực – một trong 7 lễ hội thuộc siêu lễ hội Vibe Fest với hàng loạt hoạt động trải dài trong nhiều khu vực thuộc đại đô thị NovaWorld Phan Thiết quy mô 1.000ha, trong các khung giờ từ sáng đến tối. Mỗi lễ hội mang một sắc màu khác nhau, bao gồm: Hip-Hop Vibe Fest – Lễ hội Hip-Hop; Game Vibe Fest – Lễ hội Trò chơi; Music Vibe Fest – Lễ hội Âm nhạc; Gift Vibe Fest – Lễ hội Quà tặng; Water Vibe Fest- Lễ hội Nước; Cuisine Vibe Fest – Lễ hội Ẩm thực; Circus Vibe Fest – Lễ hội Xiếc và Con đường cảm xúc Vibe Road.

Lễ hội ẩm thực với tinh hoa ẩm thực, đặc sản Bắc – Trung – Nam tụ hội, sôi động ngày đêm tại chợ đêm Miami tọa lạc ngay trục đường mặt tiền biển đẹp nhất Đô thị Kinh tế Du lịch Giải trí NovaWorld Phan Thiết quy mô 1.000ha. Đây cũng là nơi sở hữu mái che hiện đại xuyên suốt lớn nhất vừa được xác lập kỷ lục bởi Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VIETKINGS) mới đây. Lễ hội phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách du xuân và là cơ hội để giới thiệu với người dân cũng như du khách quốc tế những nét tinh hoa văn hóa vùng miền qua những món ăn đặc sắc, những sản vật địa phương hay những không gian chợ quê độc đáo, đậm nghĩa tình.

Lễ hội quà tặng sẽ diễn ra tại quảng trường Hangar, là nơi mua sắm với nhiều gian hàng từ đặc sản địa phương cho đến sản phẩm thời trang, thủ công mỹ nghệ…

Tỉnh Bắc Kạn có nhiều sản phẩm đặc sản, thế mạnh sẽ hội tụ về NovaWorld Phan Thiết Bình Thuận (tại Lễ hội ẩm thực và Lễ hội quà tặng) như: Sản phẩm Trà hoa vàng, Tinh bột nghệ của Hợp tác xã nông nghiệp CNC BK FOODS, Công ty Cổ phẩn Nông sản Bắc Kạn, sản phẩm vicumax limited, thạch collagen jelly care, vicumax Nanno Curcumin của Công ty Cổ phần công nghệ dược liệu Bắc Hà, trà Shan tuyết Ngọc Thắng, trà giảo cổ lam, trà bí thơm, thịt treo gác bếp, lạp sườn của Hợp tác xã Nhung Lũy, trà hoa hồng, rượu men lá Thanh Tâm, miến dong Nhất Thiện, miến dong Tài Hoan, sản phẩm thủ công mỹ nghệ… các ấn phẩm, video clip tuyên truyền, quảng bá về thành tựu kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch, sản phẩm hàng hóa tỉnh Bắc Kạn.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Bắc Kạn được gặp gỡ, giao lưu, quảng bá, kết nối, tiêu thụ sản phẩm tại thị trường miền nam./.

Nguồn: baobackan.com.vn