Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 231 không trở về Bắc Kạn từ ngày 26/2/2020

Hiện nay, có thông tin “Bắc Kạn có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên” gây hoang mang trong nhân dân. Tuy nhiên theo xác minh của cơ quan chức năng, bệnh nhân số 231 có địa chỉ tại thôn Hát Luông, xã Kim Lư, huyện Na Rì đã không trở về Bắc Kạn từ ngày 26/2/2020.

các cán bộ y, bác sỹ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tại  chuẩn bị kiểm tra sức khỏe công dân tại  Trung đoàn 750
Các cán bộ y, bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chuẩn bị kiểm tra sức khỏe công dân cách ly tập trung tại Trung đoàn 750.

Đồng chí Nguyễn Đình Học- Giám đốc Sở Y tế khẳng định Đến thời điểm 9h ngày 03/4/2020, tỉnh Bắc Kạn không có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Đối với trường hợp bà H.T.B, cư trú tại thôn Hát Luông, xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn là lao động hợp đồng tại Công ty TNHH Trường Sinh, Hà Nội xét nghiệm ngày 02/4/2020 cho kết quả dương tính với Covid-19 là có thật.

Tuy nhiên, bà B. về TP. Bắc Kạn (chăm sóc con dâu đẻ) từ ngày 18/2 đến 26/2/2020, sau đó trở về công ty làm việc, từ đó đến nay chưa quay lại Bắc Kạn. Nghĩa là thời gian tiếp xúc cộng đồng của bà tại Bắc Kạn đã quá 40 ngày, ít có khả năng lây mầm bệnh, những người trong gia đình, người tiếp xúc với bà B hiện tại đều khỏe mạnh.

Hiện nay, ngành y tế đang khẩn trương rà soát, giám sát dịch tễ và chủ động lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra những trường hợp tiếp xúc gần với bà B. Ngành khuyến cáo người dân không nên hoang mang lo lắng, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Nguồn: www.baobackan.org.vn