Cao ủy Nhân quyền LHQ đánh giá cao thành tựu của Việt Nam về thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) Michelle Bachelet đánh giá cao vai trò, sự hợp tác của Việt Nam với các cơ chế của LHQ.
cao uy nhan quyen lhq danh gia cao thanh tuu cua viet nam ve thuc day va bao ve quyen con nguoi
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu Phái đoàn Việt Nam chào xã giao và làm việc với Cao ủy Nhân quyền LHQ. (Nguồn: Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva)

Sáng 18/2, tại Trụ sở Văn phòng Cao ủy Nhân quyền LHQ ở Gevena (Thụy Sỹ), Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã có buổi chào xã giao và trao đổi với Cao ủy Nhân quyền LHQ Michelle Bachelet.

Bà Bachelet chúc mừng Đại sứ nhận nhiệm vụ mới tại Geneva, đánh giá cao vai trò, sự hợp tác của Việt Nam với các cơ chế của LHQ và các thành tựu của Việt Nam thời gian gần đây trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người.

Cao ủy Nhân quyền bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tại Hội đồng Nhân quyền LHQ, đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam và khu vực, đồng thời phát huy vai trò Chủ tịch ASEAN, thúc đẩy hợp tác giữa Văn phòng Cao ủy và ASEAN.

Bà Bachelet cũng chia sẻ đã có nhiều kỷ niệm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam khi thăm Việt Nam.

Tại sự kiện, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Lê Thị Tuyết Mai cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Cao ủy về Việt Nam và bày tỏ, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao vai trò tích cực, những đóng góp hiệu quả của Cao ủy Michelle Bachelet trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên thế giới.

Đại sứ cũng thông tin về một số ưu tiên, chính sách và thành tựu nổi bật gần đây của Việt Nam trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác đa phương trong lĩnh vực quyền con người. Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định, thúc đẩy và bảo vệ quyền con người là vấn đề trọng tâm trong triển khai Hiến pháp năm 2013 và chính sách phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Đại sứ bày tỏ sẽ nỗ lực hết sức cùng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva và các cơ quan chức năng của Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực tại Hội đồng Nhân quyền, hợp tác với Văn phòng Cao ủy, đồng thời thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và Văn phòng Cao ủy.

Bên cạnh đó, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác của Cao ủy, cũng như của Văn phòng Cao ủy đối với Việt Nam.

cao uy nhan quyen lhq danh gia cao thanh tuu cua viet nam ve thuc day va bao ve quyen con nguoi
Phái đoàn Việt Nam tại Geneva chụp ảnh kỷ niệm với Cao ủy và cán bộ Văn phòng Cao ủy Nhân quyền LHQ sau buổi làm việc. (Nguồn: Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva)

Nguồn: baoquocte.vn
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005263
Views Today : 127
Views This Month : 2529
Views This Year : 22492
Total views : 83032
Language
Skip to content