Chi đoàn Sở Công Thương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Trong năm 2019, Chi đoàn Sở Công Thương đã thực hiện tốt công tác đoàn và phong trào thanh niên. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh niên được chú trọng, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các hoạt động tình nguyện đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên và thực sự là cầu nối giữa Sở Công Thương với xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng thực hiện theo đúng hướng dẫn và quy định, phát huy được vai trò là đội hậu bị tin cậy của Đảng cộng sản Việt Nam.

Ban Chấp hành đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành, các phong trào của Đoàn cấp trên xây dựng và ban hành đầy đủ các chương trình, kế hoạch công tác năm và các chương trình, kế hoạch cho cả nhiệm kỳ làm cơ sở để triển khai thực hiện. Một số hoạt động phong trào nổi bật:

Phong trào thanh niên tình nguyện: Chi đoàn Sở Công Thương đã tổ chức tặng quà tết cho 08 gia đình cựu thanh niên xung phong tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, mỗi xuất quà trị giá 250.000 đồng; Phối hợp Công đoàn Sở Công Thương, các đơn vị doanh nghiệp thăm tặng quà cho trẻ em vùng cao, trẻ em nghèo kkhó khăn tổng số tiền là 55 triệu đồng. Ngoài ra, Chi đoàn cũng phối hợp với chính quyền Sở, các phòng chuyên môn tham gia tổ chức các hoạt động như: Tham gia diễu hành bằng xe máy, kèm theo cờ đuôi nheo và sử dụng 01 xe ô tô có gắn hệ thống loa đài, diễu hành hưởng ứng ngày về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019, hưởng ứng “Chiến dịch Giờ trái đất” năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Tham gia hiến máu tình nguyện với tổng số 05 đoàn viên tham gia.

6738b35e3bf4ddaa84e5

Hình ảnh tặng quà

Phong trào tuổi trẻ sáng tạo: Chi đoàn đã phối hợp với chính quyền xã Trung Hòa tổ chức triển khai, hướng dẫn thực hiện 02 tiêu chí (tiêu chí số 4 về điện và tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại) trong bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới.Thực hiện hỗ trợ các Hợp tác xã của xã xây dựng nhãn mác bao bì sản phẩm từ chương trình khuyến công, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản của địa phương…

56350748_306357640053347_2799127192934547456_n

Phong trào đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp: Trong năm 2019, Chi đoàn phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn tổ chức hỗ trợ HTX nông nghiệp thanh niên Như Cố thuê tư vấn thiết kế bao bì, mẫu mã sản phẩm bún khô trị giá 19.500.000 đồng.

Về công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng: Chi đoàn luôn chú trọng bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng. Trong năm 2019, chi đoàn có 01 đoàn viên được cử tham gia học lớp nhận thức về Đảng; 02 đoàn viên được học lớp đảng viên mới; giới thiệu kết nạp 02 đoàn viên vào Đảng. 01 đồng chí đang học lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung, 01 đồng chí hoàn thành lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung; 02 đồng chí hoàn thành lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính.

Trong năm 2019, 100% Chi đoàn đều đã thực hiện tốt Chương trình rèn luyện đoàn viên. Chi đoàn thanh niên sở Công Thương được Đoàn Các cơ quan tỉnh xếp loại là Chi đoàn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

IMG_1130

Mặc dù còn nhiều khó khăn về lực lượng đoàn viên ít, Ban Chấp hành kiêm nhiệm, kinh phí hoạt động đoàn còn hạn chế xong BCH đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị để có hướng chỉ đạo, tạo điều kiện, giúp đỡ cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên lồng ghép với các hoạt động chuyên môn và phối hợp với các Chi đoàn, Đoàn cơ sở bạn để thực hiện tốt hoạt động tình nguyện. Trong năm 2020, Bám sát sự chỉ đạo của Đảng bộ sở, Đoàn cấp trên và căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, Ban Chấp hành Chi đoàn sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động cho phù hợp ngay từ đầu năm, trong đó tập trung các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác tình nguyện, thanh thiếu niên nhi đồng; tổ chức sinh hoạt định kỳ và tổng kết, khen thưởng kịp thời sau mỗi chương trình hoạt động./.

THÚY VÂN-PHÓ BÍ THƯ CHI ĐOÀN
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004730
Views Today : 108
Views This Month : 3842
Views This Year : 12526
Total views : 26952
Language
Skip to content