Kế hoạch Phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2023-2024

Căn cứ Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá ngày 18/6/2012 và văn bản số 136/QPCTHTL ngày 12/8/2022 của Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá về việc xây dựng Kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023-2024 tại các tỉnh, thành phố;

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn xây dựng Kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023-2024với mục tiêulà tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và môi trường không khói thuốc tại tỉnh Bắc Kạn.Tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn. Tiếp tục nâng cao năng lực về phòng, chống tác hại thuốc lá để tổ chức thực hiện môi trường không khói thuốc, tư vấn cai nghiện thuốc lá, giảng dạy về phòng, chống tác hại thuốc lá, chuyển đổi ngành nghề cho người trồng cây thuốc lá, tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá. Thực hiện các nghiên cứu, đánh giá để đưa ra bằng chứng phục vụ công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Trong đó giao Sở Công Thương chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát thực hiện quy định cấm hút thuốc lá tại cơ quan, đơn vị trực thuộc, các đơn vị thuộc lĩnh vực ngành quản lý trên địa bàn. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc. Phối hợp với cơ quan thường trực phòng, chống tác hại thuốc lá của tỉnh tổ chức các hoạt động liên quan về phòng, chống tác hại của thuốc.

Nội dung Kế hoạch chi tiết xem tại đây

Sở Công Thương