Kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Thực hiện Văn bản số 575/TCQLTT-CNV ngày 22 tháng 3 năm 2019 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019; Kế hoạch số 164/KH-BCĐ ngày 28 tháng 3 năm 2019 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Kạn về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Bắc Kạn năm 2019 với chủ đề chính:  “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, được tổ chức từ ngày 15/4 đến 15/5/2019 trên địa bàn toàn tỉnh.

Cục-Quản-lý-thị-trường-triển-khai-kiểm-tra-việc-chấp-hành-điều-kiên-dảm-bảo-ATTP-tại-Chợ-Nam-Cường-huyện-Chợ-Đồn

Trong Tháng hành động Cục Quản lý thị trường theo chức năng, nhiệm vụ đã tổ chức triển khai kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh. Qua kiểm tra đã phát hiện 18 cơ sở vi phạm/tổng số 131 lượt vụ kiểm tra. Tổng số tiền thu nộp ngân sách Nhà nước: 22.350.000 đồng (Hai mươi hai triệu, ba trăm năm mươi nghìn đồng). Hàng hóa buộc tiêu hủy gồm: 30 hộp sữa Fa Mi; 100 chai tương ớt; 20 gói kẹo; tịch thu 600 quả trứng vịt; sữa các loại 06 hộp, 209 gói bánh kẹo các loại; 21 chai nước ngọt Sting; 10 chiếc bánh mỳ; 05 gói bột mì đa dụng MEIDAN; 08 gói bột năng; 01 gói ngũ cốc dinh dưỡng; 09 gói bột đậu xanh; 10 gói bột béo. Trị giá hàng tiêu hủy: 7.077.000 đồng.

Thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và chất cấm dùng trong chăn nuôi, chế biến thực phẩm, các mặt hàng có nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm; ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Ngôn Thị Hiền – Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn