Mời tham gia phiên chợ hàng Việt tại tỉnh Bắc Kạn thuộc chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn tổ chức Phiên chợ hàng Việt về miền núi, vùng cao năm 2018. Cụ thể như sau:

  1. Mục tiêu: Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước có cơ hội khảo sát nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, tìm kiếm thị trường, thành lập chi nhánh, mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm và hợp tác sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt, tôn vinh thương hiệu Việt của các doanh nghiệp sản xuất ra hàng hóa Việt Nam có chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; gắn kết doanh nghiệp với thị trường nông thôn, thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng đảm bảo chất lượng, có xuất xứ rõ ràng và phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.
  2. Quy mô: Mỗi phiên chợ dự kiến 24 gian hàng với 12 đơn vị tham gia.
  3. Thời gian diễn ra phiên chợ: Tháng 10 năm 2018.
  4. Địa điểm: Huyện Ngân Sơn, huyện Chợ Đồn và huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.
  5. Đơn vị tham gia: Là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật; các đơn vị tham gia phải có uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại.
  6. Hàng hóa tham gia: Là hàng hóa có chất lượng, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường; không trưng bày, tiêu thụ các sản phẩm không phải là hàng hóa có xuất xứ tại Việt Nam.
  7. 7. Chi phí

Các đơn vị tham gia được hỗ trợ 100% chi phí dàn dựng gian hàng và chi phí dịch vụ (vệ sinh môi trường, an ninh bảo vệ, phòng cháy chữa cháy, thuê mặt bằng, điện năng tiêu thụ) trong suốt thời gian diễn ra phiên chợ.

Ngoài phần hỗ trợ trên, các đơn vị tự lo các chi phí ăn, nghỉ và các khoản chi phí khác khi tham gia chương trình.

Về chương trình an sinh xã hội: Đề nghị các đơn vị tham gia phiên chợ hàng Việt tại tỉnh Bắc Kạn quan tâm, đóng góp bằng tiền mặt hoặc hiện vật để ủng hộ một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo học giỏi tại địa phương nơi tổ chức phiên chợ.

  1. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình

Thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước về XTTM. Tất cả hàng hóa đơn vị trưng bày, giới thiệu và bán tại phiên chợ đều phải là hàng hóa do Việt Nam sản xuất, có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm; không được phép trưng bày, giới thiệu, tiêu thụ các sản phẩm không phải là hàng hóa có xuất sứ tại Việt Nam; nghiêm cấm các hoạt động cờ bạc, vui chơi có thưởng dưới mọi hình thức; không gây mất an ninh, trật tự làm ảnh hưởng tới phiên chợ.

  1. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình

– Bản đăng ký tham gia hợp lệ (theo mẫu);

– Phô tô Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập (có đóng dấu của đơn vị); thông báo chương trình giới thiệu, quảng bá sản phẩm của đơn vị và số lượng, khối lượng hàng hóa dự kiến tham gia tại phiên chợ.

  1. Thời hạn đăng ký tham gia: Đến hết ngày 10/9/2018.

* Mọi chi tiết đề nghị liên hệ: Ông Nguyễn Văn Hùng,Trưởng phòng Xúc tiến thương mại, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn; địa chỉ: Số 34, đường Trường Chinh, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn; điện thoại: 02093.810.291; DĐ 0913.995.907.

Nội dung chi tiết xem tại đây.

Kim Oanh- Sở Công Thương


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004995
Views Today : 125
Views This Month : 3266
Views This Year : 42108
Total views : 56534
Language
Skip to content