Nghiệm thu cơ sở đề án khuyến công quốc gia năm 2018

Thực hiện Quyết định số 4768/QĐ-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2017 của Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Kạn phối hợp với Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thành thực hiện đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong chế biến nông sản” tại thôn Tân Thành, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn.

Sau thời gian triển khai hoàn thành các nội dung yêu cầu, ngày 26/9/2018, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Kạn đã tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án.Tham dự buổi nghiệm thu cơ sở có đại diện lãnh đạo: Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; UBND xã Nông Thượng; Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thành. Các phóng viên Đài truyền hình Bắc Kạn đến dự và đưa tin.

IMG_4676

IMG_4678Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thành là đơn vị hoạt động sản xuất chế biến các sản phẩm nông sản, sản phẩm chính là tinh bột nghệ. Đề án nhằm hỗ trợ một phần kinh phí đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến nông sản, góp phần đẩy mạnh việc áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông sản trên thị trường, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho Hợp tác xã. Qua đó, Hợp tác xã đã được hỗ trợ nguồn lực từ kinh phí khuyến công quốc gia năm 2018 để đầu tư ứng dụng 01 máy sấy công nghiệp và 01 máy sấy lạnh để phục vụ sản xuất. Hiện nay, máy móc thiết bị sản xuất của Hợp tác xã đã được đầu tư đảm bảo đúng chủng loại và công suất theo yêu cầu của đề án, hiện nay đã đi vào sản xuất ổn định, sản phẩm chất có lượng tốt, đáp ứng đầy đủ các quy định về nhãn hàng hóa, chất lượng, thị hiếu khách hàng và đang được tiêu thụ tốt trên thị trường.

Đề án được thực hiện công khai và hoàn thành đúng tiến độ thời gian, các chỉ tiêu của đề án đạt được theo đúng yêu cầu, nội dung đã đề ra.

Bài và ảnh: Đăng Tùng – TTKC