Sở Công Thương Bắc Kạn công nhận tự phân hạng và phê duyệt Nội quy Trung tâm thương mại Vincom Plaza Bắc Kạn và Siêu thị Vinmart Bắc Kạn

Trung tâm thương mại Vincom Plaza Bắc Kạn được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động từ ngày 24/12/2019 với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng. Trong đó, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Bắc Kạn có diện tích kinh doanh 13,551.9 m2 với các điều kiện về công trình kiến trúc được xây dựng vững chắc, có thiết kế và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại đảm bảo các yêu cầu phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, an ninh, an toàn, thuận tiện cho mọi đối tượng tham gia hoạt động kinh doanh trong khu vực. Trung tâm thương mại Vincom Plaza Bắc Kạn hoạt động đa chức năng cả về ngành nghề bất động sản, cho thuê bất động sản và kinh doanh các loại hình dịch vụ, bao gồm: Khu vực để bố trí các cửa hàng bán lẻ hàng hóa; khu vực để trưng bày giới thiệu hàng hoá; khu vực dành cho hoạt động ăn uống, vui chơi giải trí…

7b57a4fda955500b0944

Siêu thị VinMart Bắc Kạn, địa chỉ: Tầng 2 và 3, Trung tâm thương mại Vincom Bắc Kạn, đường Trường Chinh, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Với tổng diện tích kinh doanh: 1869m2. Trong đó, diện tích kinh doanh, trưng bày hàng hóa, kinh doanh dịch vụ 1241m2; Diện tích khác (khu sản xuất, chế biến, khu sơ chế, đóng gói, kho hàng và các công trình phu trợ khác..v.v..):  640 m². Số lượng mặt hàng: 5989 mặt hàng thuộc các nhóm hàng: Thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, thực phẩm công nghệ, dệt may, homeline, hoá mỹ phẩm, điện gia dụng. Siêu thị kinh doanh theo phương thức bán lẻ, tự chọn.

Công trình kiến trúc của Siêu thị được xây dựng vững chắc, có thiết kế và trang thiết bị kỹ thuật đảm bảo các yêu cầu phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, an toàn, thuận tiện cho khách hàng; có bố trí nơi trông giữ xe và khu vệ sinh cho khách hàng phù hợp với quy mô kinh doanh của Siêu thị; Có kho và các thiết bị kỹ thuật bảo quản, đóng gói, bán hàng, thanh toán và quản lý kinh doanh hiện đại; Tổ chức, bố trí hàng hóa theo ngành hàng, nhóm hàng một cách văn minh, khoa học để phục vụ khách hàng lựa chọn, mua sắm, thanh toán thuận tiện, nhanh chóng; có nơi bảo quản hành lý cá nhân, có các dịch vụ giao hàng tận nhà.

50d312ea1c42e51cbc53

Hàng hóa kinh doanh tại Siêu thị Vinmart Bắc Kạn đều là nguồn hàng được cung ứng ổn định và thường xuyên thông qua đơn hàng hoặc hợp đồng mua bán hàng hoá với các nhà sản xuất kinh doanh và đều có tên thương mại riêng hoặc tên thương mại của Siêu thị theo quy định như (Vinmart Home, Vinmart Cook). Trong đó, hàng hóa do Việt Nam sản xuất chiếm tỷ lệ 80 % trong tổng số mặt hàng kinh doanh tại Siêu thị, chủ yếu là các sản phẩm: Hàng tiêu dùng (bánh kẹo, đồ uống, thực phẩm khô, bơ sữa, đông lạnh, thịt nguội, xúc xích, hóa mỹ phẩm, gia dụng, dệt may, đồ uống…) và hàng hóa do nước ngoài sản xuất chiếm tỷ lệ 20 % trong tổng số mặt hàng kinh doanh tại Siêu thị, gồm: Trái cây, mỹ phẩm, sữa tươi, bánh kẹo… Tất cả hàng hóa kinh doanh tại Siêu thị đều được niêm yết giá; Hàng hóa có mã số, mã vạch áp dụng đối với những loại hàng hóa có thể đăng ký mã số, mã vạch; đối với hàng cân, ký có niêm yết giá và có mã vạch riêng theo trọng lượng sản phẩm để thuận tiện cho công tác quản lý Siêu thị và giám sát của khách hàng theo quy định. Hàng hóa là thực phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm và ghi rõ thời hạn sử dụng trên bao bì đóng gói. Hàng hóa có bảo hành ghi rõ thời hạn và địa điểm bảo hành theo quy định của đơn vị cung cấp.

2fd88b3086987fc62689

c3a6ab50a6f85fa606e9

Trên cơ sở các điều kiện về cơ sở vật chất đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn về siêu thị, trung tâm thương mại tại Quyết định số 1371/2004/QĐ-BTM ngày 24/9/2004 của Bộ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương) về việc ban hành Quy chế Siêu thị, Trung tâm thương mại, Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức thẩm định điều kiện và ban hành Quyết định số 133/QĐ-SCT ngày 23/12/2019 công nhận tự phân hạng là Trung tâm thương mại hạng III và phê duyệt Nội quy Trung tâm thương mại Vincom Plaza Bắc Kạn và Quyết định số 134/QĐ-SCT ngày 23/12/2019 công nhận tự phân hạng là Siêu thị hạng III và phê duyệt Nội quy Siêu thị Vinmart Bắc Kạn.

Triệu Thanh Hoa (Sở Công Thương).
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004995
Views Today : 152
Views This Month : 3293
Views This Year : 42135
Total views : 56561
Language
Skip to content