Sở Công Thương Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3, Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 và Tuần lễ Thương hiệu quốc gia năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3, Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 và Tuần lễ Thương hiệu quốc gia năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn theo Kế hoạch của Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn, Sở Công Thương đã xây dựng kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng với nhiều nội dung thiết thực, phong phú.

Trong đó, thông tin, tuyên truyền luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của các hoạt động. Cụ thể, Sở thực hiện tuyên truyền trên các phương tiên thông tin đại chúng như: Trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thông qua Chuyên mục tuyên truyền hoạt động Công Thương của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại – Sở Công Thương và Chương trình Khách mời trường quay vào tối ngày 16 tháng 3 năm 2021; tuyên truyền trên Báo Bắc Kạn; Cổng thông tin điện tử tỉnh và mạng xã hội (Zalo, Facebook…). Ngoài ra, Sở còn tổ chức xe loa tuyên truyền trên các tuyến phố chính của địa bàn thành phố Bắc Kạn từ 17h00 đến 18h00 ngày 15/3/2021.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn huyện Chợ Mới với khoảng 100 học viên tham gia. Nội dung tuyên truyền, phổ biến các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; thông tin về các phương thức, cách thức bảo vệ quyền người tiêu dùng trên thế giới và Việt Nam; hướng dẫn cách nhận biết hàng thật, hàng giả và tác hại việc sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng; cung cấp các kiến thức về tiêu dùng.

Đặc biệt, trong chuỗi sự kiện hưởng ứng, Sở Công Thương phối hợp với Trung tâm thương mại Vincom Plaza Bắc Kạn tổ chức Chương trình “Ngày hội hàng hóa vì người tiêu dùng”, dự kiến tổ chức từ ngày 29 tháng 4 đến hết ngày 01 tháng 5 năm 2021. Trong đó tổ chức các gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm, hàng hóa là các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh, các sản phẩm hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tại chương trình, người tiêu dùng có thể được mua sắm hàng hóa với nhiều ưu đãi, các chương trình khuyễn mãi lớn nhằm tri ân người tiêu dùng.

Các hoạt động hưởng ứng nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước; từng bước đưa Ngày Quyền của người tiêu dùng thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh, giữ ổn định và tạo động lực cho kinh tế phát triển. Đồng thời, tôn vinh, quảng bá thương hiệu và hình ảnh Việt Nam, sản phẩm và hình ảnh địa phương đến các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hưởng ứng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 năm 2021.

Triệu Thanh Hoa (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004727
Views Today : 1
Views This Month : 3437
Views This Year : 12121
Total views : 26547
Language
Skip to content