Tăng cường các biện pháp ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của ngành Công Thương

Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-BCT ngày 31/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn về tăng cường các biện pháp ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Giám đốc Sở yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị liên quan triển khai thực hiện như sau:

1.Các phòng, đơn vị chủ động tuyên truyền và yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn; đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; nơi tập trung đông người; Hạn chế tham gia các lễ hội, nơi tập trung đông người.

2.Phòng Quản lý Công nghiệp:

Thông báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong phạm vi doanh nghiệp. Theo dõi, nắm bắt thông tin các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có công nhân là người Trung Quốc, đi và đến từ vùng có dịch theo tinh thần chỉ đạo tại công văn số 635/BCT-KH ngày 2/2/2020 của Bộ công Thương.

3.Phòng Quản lý Thương mại:

Tham mưu xây dưng kế hoạch duy trì các hàng hóa thiết yếu, bình ổn cung cầu theo các tình huống đặt ra,  đặc biệt trong tình huống dịch bệnh lan  rộng, kéo dài trên địa bàn tỉnh hoàn thành ban hành  trước 10/2/2020 theo tinh thần kế hoạch 48/KH-UBND ngày 31/1/2020 của UBND tỉnh; tham mưu văn bản hướng dẫn các địa phương, Ban quản lý các chợ tổ chức các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn;  Phối hợp với Thanh tra sở, Cục Quản lý thị trường, Sở Y tế tăng cường kiểm tra cung ứng, phân phối các trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chữa bệnh không để các cơ sở bán hàng đầu cơ, trục lợi từ việc nhu cầu sử dụng tăng cao.

4.Văn phòng sở:

Khẩn trưởng tham mưu và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong phạm vi trụ sở cơ quan, đảm bảo an toàn cho người làm việc và khách đến Sở liên hệ công tác./.

Sở Công Thương