Thêm cơ hội phát triển du lịch hồ Ba Bể

Với nỗ lực đầu tư hạ tầng để khai thác tiềm năng lợi thế du lịch của địa phương, HĐND tỉnh đã ban hành các Nghị quyết đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông đến hồ Ba Bể.

Tỉnh Bắc Kạn được thiên nhiên ban tặng danh lam thắng cảnh hồ Ba Bể. Đây là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên đẹp trên thế giới cần được bảo vệ, được UNESCO công nhận là khu Ramsa thứ ba của Việt Nam. Hồ Ba Bể có hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động thực vật quý hiếm, thực sự là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.


Việc đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông sẽ góp phần to lớn trong thu hút đầu tư, phát triển du lịch hồ Ba Bể

Tuy nhiên, đường giao thông đến hồ Ba Bể còn hết sức khó khăn. Từ nhiều năm nay, tỉnh đã đầu tư nâng cấp tuyến giao thông từ thành phố Bắc Kạn đến huyện Ba Bể, song vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển du lịch cũng như phát triển kinh tế của địa phương. Bên cạnh đó, hệ thống đường giao thông khu vực xung quanh hồ Ba Bể có nhiều đoạn tuyến đường dốc, quanh co, nền đường hẹp và đã xuống cấp, phải di chuyển mất nhiều thời gian. Hằng năm vào mùa mưa lũ, nơi đây thường xảy ra sụt lở, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại và thu hút khách du lịch.

Từng bước tháo gỡ nút thắt trong phát triển tiềm năng thế mạnh này, tại Kỳ họp thứ 14 được tổ chức vào tháng 12/2019, HĐND tỉnh khóa IX đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn đến hồ Ba Bể và điều chỉnh chủ trương đầu tư tại Kỳ họp thứ 16. Với thời gian thực hiện từ năm 2020-2024, Dự án hoàn thành sẽ rút ngắn được quãng đường và thời gian đến hồ Ba Bể, nâng cao năng lực vận chuyển hành khách, thu hút khách du lịch.

Để tạo thành một hệ thống giao thông kết nối hoàn chỉnh giữa các vùng du lịch của hồ Ba Bể, kết nối với trục đường ĐT258, hướng QL279 và đi các tỉnh Cao Bằng, Tuyên Quang, tại Kỳ họp thứ 17 vừa qua, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án xây dựng hạ tầng giao thông khu vực xung quanh hồ Ba Bể và Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường Quảng Khê – Khang Ninh, huyện Ba Bể.

Các công trình giao thông mới được đầu tư sẽ là nền tảng vững chắc để Bắc Kạn tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thu hút đầu tư và phát triển Khu du lịch Ba Bể. Trong đó, việc đầu tư xây dựng tuyến đường giao thông xung quanh hồ Ba Bể (hoàn thành năm 2023) và tuyến đường Quảng Khê – Khang Ninh (hoàn thành năm 2024) sẽ phát huy tối đa hiệu quả của dự án Xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể. Qua đó, góp phần hoàn thiện hơn nữa hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, tạo tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy nhanh phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Đầu tư hạ tầng giao thông cũng là giải pháp quan trọng để thực hiện một trong 04 chương trình trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII vừa thông qua nhằm thực hiện mục tiêu: Tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch và công nghiệp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trọng tâm là du lịch hồ Ba Bể…/.

Nguồn: https://backan.gov.vn/
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005251
Views Today : 74
Views This Month : 1358
Views This Year : 21321
Total views : 81861
Language
Skip to content