Thông báo Về việc tiếp tục mời nộp hồ sơ đề xuất đầu tư Quỹ Xúc tiến đầu tư kinh doanh nông nghiệp (APIF) thuộc dự án CSSP tỉnh Bắc Kạn

Quỹ xúc tiến đầu tư kinh doanh nông nghiệp (tên tiếng anh là Agribussiness Promotion Investment Fund – viết tắt là APIF) là một tiểu hợp phần của Hợp phần 3 “Các nông hộ, trang trại có khả năng sinh lời được kết nối với nguồn tài chính và thị trường”, thuộc dự án CSSP. Quỹ được xem như một công cụ nhằm hỗ trợ và khuyến khích các đối tác từ khu vực tư nhân đầu tư vào lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn tại tỉnh Bắc Kạn.

Với mục đích tạo cơ hội đầu tư, giảm bớt các rào cản, rủi ro cho các đối tác tư nhân (doanh nghiệp, HTX) khi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (trực thuộc Sở Công thương) thông báo về việc tiếp tục mời nộp hồ sơ đề xuất đầu tư Quỹ APIF với các nội dung như sau:

  1. Các chuỗi giá trị ưu tiên kêu gọi đề xuất đầu tư APIF:
  • Các sản phẩm có tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn, gồm:

+ Trồng trọt: Dong riềng, Gừng, Nghệ, Cam, quýt, chuối, mơ, hồng không hạt, bí xanh thơm, gỗ rừng trồng, dược liệu.

+ Chăn nuôi: Trâu, bò, lợn, gà.

– Các sản phẩm khác: Theo đề xuất của doanh nghiệp/hợp tác xã.

  1. Đối tượng tài trợ và điều kiện tham gia:

– Đối tượng tài trợ là các Doanh nghiệp, tổ chức hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Hợp tác xã hoạt động theo Luật Hợp tác xã có nhu cầu xin tài trợ.

– Điều kiện tham gia: những đối tượng nêu trên phải đang hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông, lâm, thủy sản hoặc hoạt động trong lĩnh vực tiểu, thủ công nghiệp tạo ra nhiều việc làm ổn định cho các nông hộ trong vùng dự án và có thời gian hoạt động tối thiểu là 12 tháng tính từ thời điểm đăng ký kinh doanh đến ngày nộp hồ sơ đề xuất xin tài trợ. Đối với doanh nghiệp hoặc HTX được thành lập trên cơ sở hộ kinh doanh cá thể hoạt động trong cùng lĩnh vực, thời gian hoạt động sẽ được tính cả thời gian hoạt động dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể.

  1. Mức đồng tài trợ tối đa

Mức đồng tài trợ tối đa là 1.680.000.000 VNĐ. Đối với đề xuất đầu tư có tác động kinh tế – xã hội đặc biệt lớn hoặc có ý nghĩa then chốt để phát triển một mặt hàng tiềm năng của Bắc Kạn, dự án có thể tài trợ tối đa lên tới 3.360.000.000 VNĐ.

  1. 4. Thời gian nhận hồ sơ đề xuất đầu tư

Nhận hồ sơ liên tục đến hết năm 2020 hoặc đến khi hết nguồn ngân sách tài trợ theo văn kiện dự án (tùy theo điều kiện nào đến trước).

(Chỉ nhận hồ sơ trong giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần)

  Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại trân trọng thông báo đến các Doanh nghiệp, tổ chức hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, các Hợp tác xã hoạt động theo Luật Hợp tác xã có nhu cầu xin tài trợ nộp hồ sơ đề xuất xin tài trợ từ quỹ APIF.

– Địa điểm nhận hồ sơ:

Phòng Xúc tiến thương mại-Tổng hợp (Bà: Nguyễn hồng Ngân, số điện thoại: 0918 760198), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, tầng 3 Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn, số 34 đường Trường Chinh, tỉnh Bắc Kạn.

– Địa điểm nhận hỗ trợ và giải đáp thắc mắc về xây dựng đề xuất:

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn (Ô. Quách Mạnh Thắng, số điện thoại: 0961 014 262) hoặc Ban Điều phối dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh Bắc Kạn (Ô. Chu Văn Trương, số điện thoại: 0972 271 884).

Nội dung Sổ tay hướng dẫn thực hiện Quỹ APIF và chi tiết Thông báo xem tại đây

 Trung tâm Khuyến công và XTTM
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005166
Views Today : 103
Views This Month : 3766
Views This Year : 11674
Total views : 72214
Language
Skip to content