Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Sáng ngày 17/4/2021, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho các cơ sở công nghiệp thuộc chương trình Khuyến công địa phương năm 2021. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ông Trần Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Công Thương; tham dự khai mạc tập huấn còn có Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Kạn, Giảng viên của Cục Sở hữu trí tuệ và khoảng 60 học viên là đại diện các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Hội nghị tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức, hướng dẫn quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu, xây dựng và bảo vệ thương hiệu sản phẩm cho các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Sau thời gian khai mạc, Giảng viên thực hiện truyền đạt các nội dung liên quan đến chương trình tập huấn, gồm: Giới thiệu tổng quan về sở hữu trí tuệ, Bảo hộ và quản lý các đặc sản địa phương, Khai thác bảo vệ nhãn hiệu, Hướng dẫn Tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Với thực tế hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có một số sản phẩm được chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu hàng hóa thông thường. Bên cạnh đó, cũng đã có một số sản phẩm đang trong quá trình đăng ký và chờ Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định, cấp chứng nhận khi đủ điều kiện. Tuy nhiên hiện nay còn phần lớn các sản phẩm của các cơ sở công nghiệp nông thôn chưa thực hiện việc xây dựng, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Trong thời gian tổ chức tập huấn đã có nhiều ý kiến trao đổi, giải đáp các thắc mắc giữa giảng viên và học viên tham dự về những vấn đề khó khăn, vướng mắc thực tế đang gặp phải của các cơ sở công nghiệp nông thôn.

Qua chương trình tập huấn này sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho học viên về thương hiệu, cung cấp những kiến thức phân biệt thương hiệu và nhãn hiệu, vai trò của nhãn hiệu trong xây dựng thương hiệu, quy định pháp luật về bảo hộ nhãn hiệu, hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu, thủ tục đăng ký, xây dựng, quản lý, khai thác và bảo vệ nhãn hiệu sản phẩm giúp các cơ sở công nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh, năng lực cạnh tranh trên thị trường./.

 Bài và ảnh: Hoàng Tuyến – TTKC&XTTM
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004734
Views Today : 78
Views This Month : 4341
Views This Year : 13025
Total views : 27451
Language
Skip to content