Bắc Kạn thành lập các chốt kiểm dịch y tế liên ngành để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 và để tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, ngày 07/4/2020 UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Công văn số 1843/UBND-VXNV về việc thành lập các chốt kiểm dịch y tế liên ngành để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập các chốt kiểm dịch y tế liên ngành để kiểm tra người, phương tiện vào địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

– Số lượng các chốt do UBND huyện quyết định, bố trí phù hợp đảm bảo chốt chặn, kiểm tra tất cả các tuyến đường liên tỉnh, liên huyện. Đối với các huyện giáp ranh, Ủy ban nhân dân các huyện chủ động phối hợp, thống nhất thành lập chốt đảm bảo các yêu cầu về kiểm dịch.

– Thời gian triển khai các chốt: Bắt đầu từ ngày 08/4/2020 (kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ) cho đến khi UBND tỉnh có văn bản thông báo dừng hoạt động.

– Lực lượng tham gia 01 (một) chốt gồm: Công an, Quân đội (lực lượng dân quân tự vệ), Y tế và Quản lý thị trường các huyện; riêng các chốt bố trí tại đường Quốc lộ 3, phối hợp với Công an tỉnh bố trí thêm cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh để hỗ trợ.

Số lượng mỗi chốt bố trí 12 người (riêng các chốt trên đường Quốc lộ 3 là 15 người) hoạt động 24/24h, chia thành 03 ca làm việc do lực lượng Công an làm Tổ trưởng.

– Nhiệm vụ của các thành viên tham gia chốt: UBND các huyện xây dựng Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tham gia trên cơ sở phải kiểm tra, kiểm soát đối với người, phương tiện vào địa bàn; xác định lịch trình, yêu cầu khai báo y tế; đo thân nhiệt, xác định, phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh, hoặc nghi ngờ mắc bệnh để triển khai các biện pháp cách ly, điều trị; kiểm soát tất cả các phương tiện giao thông vào địa bàn tỉnh…

– Các thiết bị, vật tư y tế tại các chốt kiểm dịch (rào chắn, phương tiện bảo hộ y tế, khẩu trang, nước rửa tay khô, sổ ghi chép nhật ký phương tiện và người vào địa bàn, sổ nhật ký phân công ca trực…) do UBND các huyện bố trí thực hiện trong nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Công Thương
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005152
Views Today : 55
Views This Month : 1850
Views This Year : 9758
Total views : 70298
Language
Skip to content