Chi đoàn sở Công Thương tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018

Căn cứ kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Đoàn Các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Sở Công Thương đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018. Cụ thể, tham gia các hoạt động chung do Đoàn cấp trên phát động, trong Tháng Thanh niên năm 2018, Chi đoàn đã tổ chức đóng góp 1.248.000 đồng xây dựng công trình thanh niên; cử 04 đoàn viên tham gia chạt phong trào tại Giải việt dã tỉnh Bắc Kạn lần thứ XVII; cử đoàn viên tham gia cổ vũ và thi đấu tại Giải Bóng chuyền hơi kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

Một số hình ảnh bóng chuyền hơi:

bóng 3

Giải bòng chuyển hơi, ảnh Kim Oanh

Đối với các hoạt động do Chi đoàn tổ chức, trong Tháng 3/2018, nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Chi đoàn đã phối hợp với Ban Chấp hành công đoàn Sở tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho chị em phụ nữ trong đó có 13 đoàn viên nữ được thăm khám; tổ chức giao lưu thi đấu thể thao (bóng chuyền hơi, cầu lông).

Ngoài ra, cũng trong Tháng Thanh niên, Chi đoàn đã phối hợp Văn phòng Sở Công Thương tổ chức hai sự kiện: Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam – Ngày 15 tháng 3 năm 2018 và Chiến dịch Giờ trái đất năm 2018. Trong đó, Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, thực hiện Kế hoạch số 476/KH-UBND ngày 04/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh và Kế hoạch số 06/KH-SCT ngày 01/02/2018 của Sở Công Thương về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, Chi đoàn Sở Công Thương đã tiến hành phát hành 1000 tờ rơi với nội dung tuyên truyền về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại ngã tư các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Bắc Kạn và phối hợp với đoàn viên Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính thành phố Bắc Kạn tuyên truyền về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh – Tiêu dùng bền vững” với 50 đoàn viên tham gia.

Một số hình ảnh nhặt rác thải ở Sông Cầu và hình ảnh diễu hành hưởng ứng Giờ trái đất- ảnh Kim Oanh:

rac 2

rac 3

giơ trai dat

dat 5

Trong sự kiện Giờ trái đất năm 2018, thực hiện theo Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 14/03/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn và Chương trình số 214/CTr-SCT ngày 15/03/2018 của Sở Công Thương về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018, Chi đoàn đã tham gia thay 400 bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact tiết kiệm điện cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Vũ Loan, huyện Na Rỳ và xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, kinh phí khoảng 22.800.000 đồng. Đồng thời, trong ngày 24/3/2018, Chi đoàn dã phối hợp với đoàn viên Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức thu gom rác thải tại một số địa điểm dọc bờ sông Cầu, khu vực thành phố Bắc Kạn để tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến người dân và tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính thành phố Bắc Kạn nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2018 với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn”.

Các hoạt động trong Tháng thanh niên – Tháng 3/2018 không chỉ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động đoàn của Chi đoàn mà còn góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Chi đoàn, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Triệu Thị Thanh Hoa – Sở Công Thương