Công nhận 5 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc

Cục Công Thương địa phương, Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định công nhận 5 sản phẩm của tỉnh Bắc Kạn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2020.

dff
Gian hàng tinh bột nghệ của HTX nông nghiệp Tân Thành tại Hội chợ Thương mại – OCOP Bắc Kạn năm 2020

Trên cơ sở 20 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, Hội đồng bình chọn tỉnh đã lựa chọn đăng ký 7 sản phẩm tham gia bình chọn cấp khu vực phía Bắc năm 2020. Kết quả, có 5 sản phẩm của tỉnh được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2020, gồm: Miến dong Tài Hoan của Hợp tác xã Tài Hoan; miến dong Nhất Thiện – Ba Bể của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thiện; bộ sản phẩm Tinh bột nghệ đỏ cao cấp, Tinh bột nghệ đen cao cấp của Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thành; nước uống tinh khiết Phiabjooc của Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bắc Kạn; ván gỗ dán của Công ty Cổ phần Govina.

Được biết, từ năm 2012 đến nay, tỉnh Bắc Kạn đã có 15 sản phẩm được tôn vinh là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực phía Bắc và 2 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia./.