Công ty Điện lực Bắc Kạn xây dựng Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” cấp Tỉnh năm 2019

Với mục tiêu kêu gọi ý thức tiết kiệm điện của người dân, để người dân hiểu rõ sự cần thiết và chú trọng tới việc phải sử dụng điện một cách tiết kiệm và hợp lý; Trang bị kiến thức về tiết kiệm điện và an toàn điện khi sử dụng các thiết bị điện trong gia đình cho toàn bộ người dân; thay đổi thói quen của người dân trong việc sử dựng các thiết bị điện gia dụng, phải đặt tiêu chí tiết kiệm và hiệu quả lên hàng đầu; tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc tiết kiệm năng lượng điện cho các hộ gia đình thông qua các tổ chức đồng hành cùng chương trình. Phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, tích cực tham gia tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng tại tỉnh Bẳc Kạn trong việc sử dụng tiết kiệm điện và có hiệu quả. Đồng thời tạo ấn tượng đẹp, sự tin tưởng của khách hàng sử dụng điện, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người Thợ điện “Trách nhiệm – Trí tuệ – Thanh lịch”, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã xây dựng Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” cấp Tỉnh năm 2019, cụ thể như sau:

  1. Đối tượng tham gia: Các hộ gia đình sử dụng điện (SDĐ) cho mục đích sinh hoạt và sinh sống trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Kạn
  2. Thời gian thực hiện: Thực hiện trong 6 tháng (tháng 5, 6, 7, 8, 9, 10 năm 2019)
  3. Tiêu chí đánh giá:
  4. a) Gia đình tiết kiêm điên: Các hộ gia đình tự nguyện đăng ký tham gia chương trình hợp lệ bàng phiếu đăng ký tham gia chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2019”.

Thực hiện tiết kiệm ít nhất từ 10% điện năng tiêu thụ của 6 tháng liên tục của năm 2019 (5, 6, 7, 8, 9, 10 năm 2019) so sánh với điện năng tiêu thụ của 6 tháng tương ứng của năm 2018 (5, 6, 7, 8,9, 10 năm 2018).

  1. b) Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu:

– Là các hộ gia đình có kết quả tiết kiệm điện cao nhất trong số các gia đình được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện”.

– Là hộ gia đình đang sử dụng ít nhất 1 trong 3 loại sản phẩm tiết kiệm năng lượng như sau:

+ Chiếu sáng trong các phòng (phòng làm việc, phòng ngủ, phòng khách, bếp) sử dụng loại bóng đèn tiết kiệm điện (compact; đèn huỳnh quang T5, T8,…);

+ Điều hòa có sử dụng công nghệ inverter (biến tần);

+ Bình đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời.

– Các hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm       điện” phải  tiếp tục duy trì việc thực hiện tiết kiệm điện, vận động người thân, cộng đồng nơi mình sinh sống và làm việc cùng thực hiện.

  1. Phương thức bình chọn

Bình xét, khen thưởng các hộ gia đình có tỷ lệ tiết kiệm điện cao nhất (theo danh sách từ cao xuống thấp) nhưng phải đảm bảo tiết kiệm theo tiêu chí đánh giá nêu trên. Các Điện lực huyện, thành phố tổ chức kiểm tra đánh giá để thẩm định kết quả thực hiện của các hộ gia đình, sau đó đề nghị Công ty Điện lực Bắc Kạn khen thưởng.

  1. Cơ cấu giải thưởng

– Hình thức khen thưởng:

+ Các hộ gia đình được công nhận “Gia đình tiết kiệm điện năm 2019” được tặng 1 phần quà trị giá 200.000 VNĐ/hộ và giấy chứng nhận “Gia đình tiết kiệm điện năm 2019”;

+ Các hộ gia đình được công nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2019” được tặng 1 phần quà trị giá 300.000 VNĐ/hộ và giấy chứng nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2019”.

– Cơ cấu giải thưởng:

+ 150 Giải thưởng trao cho các hộ gia đình được công nhận là “Gia đình tiết kiện điện”;

+ 50 Giải thưởng trao cho các hộ gia đình được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”.

– Trong đó giải thưởng căn cứ vào tổng số khách hàng sử dụng điện trên địa bàn quản lý của từng điện lực, Ban tổ chức phân bổ cụ thể như sau:

Huyện, TP Giải thưởng “GĐTKĐ” Giải thưởng “GĐTKĐ tiêu biêu”
Thành phố BK 30 09
Chợ Đồn 22 08
Ba Bể 22 07
Na Rì 18 06
Chợ Mới 18 06
Ngân Sơn 15 05
Bạch Thông 14 05
Pác Nặm 11 04

– Chương trình dự kiến tổng kết vào tháng 11 năm 2019.

Với nội dung trên trân trọng kính mời toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tham gia Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” cấp Tỉnh năm 2019 vì mục tiêu ích nước, lợi nhà./.

                                                  Nông Thị Thảo (Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004727
Views Today : 27
Views This Month : 3463
Views This Year : 12147
Total views : 26573
Language
Skip to content