Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Công Thương nhiệm kỳ 2019 – 2022

Được sự đồng ý của Cấp ủy Đảng bộ Sở Công Thương, của Ban thường vụ Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn. Ngày 26/7/2019, Chi đoàn Sở Công Thương Bắc Kạn tổ chức Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Công Thương lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2022.Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Cường –Phó Bí thư đảng bộ Sở, Phó Giám đốc sở, Chủ tịch CĐCS Sở Công Thương, đồng chí Hoàng Thị Hương – Bí thư Đoàn Các cơ quan tỉnh. Ngoài ra, Đại hội còn vinh dự đón tiếp đồng chí Đàm Văn Hải – Bí thư Đoàn xã Trung Hòa cùng các đoàn viên đơn vị kết nghĩa của Chi đoàn Sở Công Thương và đại diện các Đoàn, Chi đoàn thuộc Khối Kinh tế – Kỹ thuật đến dự và chúc mừng Đại hội.

070f27960d06e958b017

6178d5efff7f1b21426e

Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Công Thương lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã thẳng thắn, tập trung thảo luận Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội, đánh giá đúng đắn những kết quả đã làm được, chưa làm được để chỉ ra những thiếu sót, khuyết điểm và tổng kết bài học kinh nghiệm qua một nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Chi đoàn Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2017– 2019. Là cơ sở để xây dựng mục tiêu phương hướng của Đại hội trong nhiệm kỳ tới sát với thực tế, tạo tiền đề vững chắc để công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn ngày càng phát triển, đáp ứng ngày càng cao yêu trong nhiệm kỳ mới.Đại hội cũng kiểm điểm sâu sắc kết quả hoạt động của tập thể Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2017– 2019. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình tổ chức và thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua.

f7a6e33fc9af2df174be (1)

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2019 – 2022. Gồm các đồng chí có đủ đức, đủ tài và nhiệt tình gánh vác trọng trách mà các đồng chí tin tưởng giao phó. Đồng thời, Đại hội đã thảo luận và thông qua Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2019 – 2022 và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết.Qua đó, Đại hội đã thống nhất đề ra chỉ tiêu nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2019-2022 như sau:

1. 100% đoàn viên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn.
  2. Tổ chức ít nhất 02 hoạt động tình nguyện hoặc công trình thanh niên/năm tại đơn vị kết nghĩa. Tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động như: Hiến máu nhân đạo, các chương trình tình nguyện.
  3. Hằng năm, 95% đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên; phát huy tính xung kích của đoàn viên thanh niên trong hoạt động chuyên môn, gắn chặt công tác chuyên môn, nghiệp vụ với phong trào Đoàn.
  4. Tổ chức thực hiện tốt việc đoàn viên có ý tưởng sáng tạo được cập nhật trên website ytuongsangtao.net;
  5. Giới thiệu cho các Chi bộ ít nhất 02 Đoàn viên ưu tú/nhiệm kỳ để tham gia học các lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng.
  6. Tập thể Chi đoàn hằng năm được xếp loại Chi đoàn vững mạnh. Hàng năm có 90% đoàn viên được xếp loại đoàn viên xuất sắc, khá; không có đoàn viên trung bình và yếu kém.
  7. Trong nhiệm kỳ phấn đấu thăm và tặng quà cho ít nhất 03 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực. Tổ chức các hoạt động vui chơi cho các cháu là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6, tết Trung thu hằng năm.

7eccbe5b94cb709529da

Đại hội Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2019-2022 diễn ra vào thời điểm tuổi trẻ Đoàn CCQ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trọng tâm là “làm theo” và thực hiện chương trình hành động Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 (Khóa X) của BCH Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2017– 2022 và là năm có nhiều sự kiện trọng đại của Đảng, đất nước và của tổ chức Đoàn đây là điều kiện để đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Triệu Thị Thanh Hoa (Sở Công Thương)

Ảnh: Kim Oanh