Đại hội Hội Doanh nhân OCOP tỉnh Bắc Kạn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019-2024

Hội Doanh nhân OCOP tỉnh Bắc Kạn được thành lập theo Quyết định số 333/QĐ-UBND ngày 05/3/2019 của UBND tỉnh. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo, Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

Ngày 15 tháng 6 năm 2019, tại thành phố Bắc Kạn, Hội Doanh nhân OCOP tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019- 2024. Tới dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Văn phòng Nông thôn mới Trung ương, lãnh đạo các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và 91 hội viên chính thức của Hội.

60af81e76ab08eeed7a1

Đại hội được tổ chức trong thời gian ½ ngày làm việc, đã thông qua Dự thảo Điều lệ Hội Doanh nhân OCOP tỉnh Bắc Kạn, phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Hội Doanh nhân OCOP tỉnh Bắc Kạn, Đề án nhân sự Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2019-2020. Hội Doanh nhân OCOP lấy tôn chỉ, mục đích là liên kết các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp về ngành hàng Nông, lâm nghiệp, thuỷ sản, công nghiệp chế biến trên địa bàn tỉnh, tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội.

5b19c7642c33c86d9122

Phát biểu tại Đại hội, ông Đặng Văn Cường – Đại diện Văn phòng Nông thôn mới Trung ương biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các tổ chức kinh tế của tỉnh Bắc Kạn trong thực hiện Chương trình OCOP. Toàn quốc hiện có 253 sản phẩm được gắn sao OCOP, trong đó tỉnh Bắc Kạn có 37 sản phẩm đã được gắn sao. Bắc Kạn là tỉnh đầu tiên trong cả nước thành lập Hội Doanh nhân OCOP. Hội Doanh nhân OCOP cần phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên. Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương sẽ tham mưu có cơ chế chính sách hỗ trợ hoạt động đối với các tổ chức, các sản phẩm OCOP về tiêu thụ sản phẩm vào hệ thống các siêu thị, kết nối với một số hiệp hội, tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử,…

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 15 người và bầu Ban kiểm tra. Ban Chấp hành Hội đã tiến hành họp phiên thứ nhất, bầu ông Nguyễn Đình Tân (Giám đốc HTX rượu chuối Tân Dân) làm Chủ tịch Hội và bầu 04 Phó Chủ tịch Hội; ông Hà Văn Cường (Giám đốc Công ty Cổ phần Nông sản Bắc Kạn) làm Trưởng ban Ban Kiểm tra Hội. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội đã thành lập 03 ban chuyên môn trong Hội gồm Ban Hội viên, Ban Pháp chế và Ban Xúc tiến thương mại, cử thủ quỹ và thư ký của Hội.

Tại Đại hội, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, hợp đồng nguyên tắc bao tiêu sản phẩm giữa các tổ chức kinh tế: Công ty Cổ phần Nông sản Bắc Kạn và HTX Hương rừng (sản phẩm mật ong); HTX Nhung Luỹ và HTX Phúc Ba; HTX Trần Phú và HTX Hợp Giang; HTX quýt bản địa Liêm Thuỷ và HTX Hương Ngàn (sản phẩm quýt).

Hội Doanh nhân OCOP tỉnh Bắc Kạn có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động. Trụ sở của Hội đặt tại Tổ 11C, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Phạm Thị Dịu (Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005090
Views Today : 98
Views This Month : 1687
Views This Year : 4176
Total views : 64716
Language
Skip to content