Hội nghị trực tuyến Khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia

Ngày 12/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia. Tham dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử; đồng chí Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử. Dự hội nghị tại điểm cầu Bắc Kạn có các đồng chí: Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

bfdc8d122fcccd9294dd

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bắc Kạn 

Trục liên thông văn bản quốc gia là giải pháp kỹ thuật, công nghệ được triển khai từ Văn phòng Chính phủ tới các bộ, ngành, địa phương để kết nối, liên thông gửi, nhận văn bản điện tử. Tiến tới là nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu số quốc gia; vận hành hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ; ra mắt Cổng dịch vụ công quốc gia được kết nối, liên thông với tất cả cổng dịch vụ công của các bộ, địa phương để theo dõi tiến trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp. Chỉ tính từ ngày 19-1-2019 đến ngày 8-3-2019 đã có hơn 12.000 văn bản gửi,  35.000 văn bản nhận trên Trục liên thông văn bản quốc gia, tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc khai trương trục liên thông văn bản điện tử là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng của chính phủ, là bước tiến để hình thành một nền điều hành Chính phủ không giấy tờ, giúp nâng cao hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí cho xã hội. Thủ tướng yêu cầu các Bộ ngành TW, UBND các tỉnh thành phố phải nghiêm túc thực hiện gửi văn bản qua trục liên thông; huy động và sử dụng có hiệu quả các phần mềm  điện tử. Tiếp tục xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia để kết nối , chia sẻ. Tăng cường đảm bảo an ninh mạng và bảo mật. Yêu cầu các bộ ngành địa phương khẩn trương chỉ đạo xây dựng chính phủ điện tử nhằm tạo lập môi trường điện tử để người dân giám sát và đóng góp cho hoạt động của chính quyền các cấp… giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn./.

                                                                                      Theo: http://backantv.vn


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005154
Views Today : 198
Views This Month : 2234
Views This Year : 10142
Total views : 70682
Language
Skip to content