Huyện Chợ Đồn tổ chức Chợ đêm quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP

Tối 22 và 23/3/2021, tại sân Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Chợ Đồn đã diễn ra “Chợ đêm quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản của địa phương, sản phẩm OCOP gắn phát triển du lịch huyện Chợ Đồn”.
Người dân tham quan, mua sắm tại các gian hàng

Đây là Chợ đêm quy mô lớn nhất tỉnh Bắc Kạn lần thứ ba được tổ chức với 10 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện như: Chè shan tuyết, trà hoa vàng, gạo bao thai, gạo Japonica, bún khô, rượu men lá Bằng Phúc… Nhiều sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa như biểu diễn hát then, đàn tính diễn ra tại Chợ đêm mang đậm bản sắc văn hoá của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện, đã góp phần thúc đẩy phát triển du lịch ATK Chợ Đồn.

Dịp này, Huyện đoàn cũng tổ chức Hội trại thanh niên năm 2021 và Liên hoan vũ điệu tuổi trẻ. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Chợ đêm được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường quảng bá, giới thiệu, phát triển sản phẩm nông sản của các địa phương, sản phẩm OCOP, gắn liền với việc thực hiện Đề án Phát triển du lịch huyện Chợ Đồn. Đồng thời, tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân, các hợp tác xã, tổ hợp tác và các đơn vị kinh doanh hàng nông sản gặp gỡ, giao lưu, quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, thúc đẩy hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết, mở rộng thị trường trong và ngoài huyện.

Sau thành công từ hoạt động này, huyện Chợ Đồn dự kiến tổ chức mỗi tháng một phiên chợ diễn ra trong khoảng 2 đến 3 đêm. Qua đây, tạo địa điểm vui chơi, mua sắm cho người dân trên địa bàn và khách du lịch đến với Chợ Đồn./.

Nguồn: https://backan.gov.vn/
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005008
Views Today : 76
Views This Month : 1029
Views This Year : 43438
Total views : 57864
Language
Skip to content