Kế hoạch triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS, phòng, chống ma tuý, mại dâm năm 2023

Với mục tiêu quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao trách  nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và của toàn xã hội trong công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm.

Xác định nội dung trọng tâm, phân công trách nhiệm cho các cơ quan, đon vị chủ động phòng ngừa, đấu tranh, can thiệp hạn chế đến mức thấp nhất tác hại của HIV/AIDS, ma túy, mại dâm đối với xã hội. Bảo đảm quyền bình đẳng trong việc tiếp cận, sử dụng các dịch vụ xã hội của người nhiễm HIV/AIDS, người bán dâm và người nghiện ma túy, góp phần kiềm chế sự gia tăng của người nhiễm HIV/AIDS và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, yêu cầu tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp, các ban, ngành, đoàn thểtrong việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, biện pháp mang tính hiệu quả, gắn với chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Nội dung kế hoạch chi tiết tại đây.

Sở Công Thương