Sự kiện “Tuần Văn hoá – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024

Tuần Văn hoá – Du lịch Bắc Kạn năm 2024 là sự kiện văn hoá nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Bắc Kạn, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 23/01/2024 của UBND tỉnh Bắc Kạn về tổ chức “Tuần Văn hoá – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024. Theo đó, các nội dung hoạt động của “Tuần Văn hoá – Du lịch” sẽ diễn ra từ ngày 27/4/2024 đến ngày 03/5/2024 trên địa bàn các huyện: Chợ Đồn, Ba Bể, Na Rì và Thành phố Bắc Kạn. Thông qua sự kiện sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour, tuyến, điểm du lịch mới giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn háo truyền thống, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch; giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các doanh nghiệp đến nghiên cứu, tìm hiều và đầu tư. Chuỗi hoạt động gắn kết, chặt chẽ giữa các hoạt động trong việc quảng bá, xúc tiến tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch của Bắc Kạn; đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp, lan toả trong cộng đồng dân cư và du khách trong hoạt động du lịch của tỉnh.

(Điệu múa bát của người Tày được người dân ở thôn Cốc Tộc huyện Ba Bể biểu diễn phục vụ khách du lịch. Nguồn: mybackan.vn)

Một điểm nhấn đặc sắc của sự kiện “Tuần Văn hoá – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 là màn trình diễn di sản văn hoá phi vật thể quốc gia “Múa bát” của người Tày tỉnh Bắc Kạn với sự tham gia của 1.000 người được tổ chức tại trung tâm thành phố Bắc Kạn. Bên cạnh đó là các hoạt động vui chơi giải trí và tham quan du lịch tại Hồ Ba Bể, trưng bày các món ăn ẩm thực dân tộc và các sản phẩm OCOP của tỉnh Bắc Kạn; Giải bóng chuyền hơi; Liên hoan dân vũ nhóm nhảy và biểu diễn ca múa nhạc đặc sắc, biểu diễn nghệ thuật; Các hoạt động thể thao truyền thống như tung còn, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, đi cà kheo, đánh cù, giải bóng chuyền mở rộng; Trải nghiệm Chợ Đêm ATK Chợ Đồn; Triển lãm Mỹ thuật với chủ đề “Sắc chàm nơi đầu nguồn Sông Cầu” tỉnh Bắc Kạn lần thứ nhất năm 2024; Tổ chức Đoàn Famtrip để phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Bắc Kạn; Hội thảo phát triển du lịch tỉnh Bắc Kạn; Lễ hội văn hoá truyền thống Chợ tình Xuân Dương với các hoạt động: Chợ Đêm phố cổ thị trấn Yến Lạc với chủ đề “Sắc màu văn hoá dân tộc Dao Bắc Kạn”…

Với chuỗi sự kiện diễn ra xuyên suốt từ ngày 27/4/2024 đến ngày 03/5/2024 trên địa bàn các huyện: Chợ Đồn, Ba Bể, Na Rì và Thành phố Bắc Kạn, hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị và tạo dấu ấn sâu sắc. Việc quảng bá các sản phẩm OCOP của tỉnh Bắc Kạn trong chuỗi sự kiện sẽ từng bước giới thiệu và lan toả các sản phẩm OCOP chất lượng của tỉnh Bắc Kạn sang các tỉnh bạn./.

                                                                             (Bích Thơ – Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005207
Views Today : 27
Views This Month : 4342
Views This Year : 16752
Total views : 77292
Language
Skip to content