Kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tháng 9 năm 2018

 Tháng 9/2018, tình hình thị trường tỉnh Bắc Kạn nhìn chung sôi động, phát triển. Hàng hóa phục vụ chủ yếu nhu cầu tiêu dùng trong dịp năm học mới, Tết Trung thu đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại, giá cả phù hợp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, giá cả các mặt hàng nhìn chung ổn định.

Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại vẫn xảy ra trên địa bàn tỉnh. Các sở, ngành thành viên theo chức năng, nhiệm vụ đã triển khai các nội dung, biện pháp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, qua công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều vụ việc vi phạm. Kết quả cụ thể: Trong tháng, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 73 vụ việc vi phạm, 79 đối tượng, trong đó: Khởi tố 13 vụ, 13 bị can về các tội danh mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy; vận chuyển pháo nổ trái pháp luật; khai thác lâm sản trái phép; xử phạt vi phạm hành chính 56 vụ, 56 đối tượng vi phạm về các hành vi cố ý vận chuyển hàng nhập lậu; kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kinh doanh không đúng địa điểm ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa; niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân phân phối quy định; hàng hóa có nhãn ghi không đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa; hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; hàng hóa có nhãn nhưng bị mờ không đọc được hết các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa; kê khai thiếu, kê khai sai tiền thuế; vi phạm các điều kiện trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và các hành vi vi phạm quy định trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng; đồng thời đề nghị truy tố và đang tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý 04 vụ, 10 đối tượng.

Tổng số tiền thu nộp NSNN là 1.277,98 triệu đồng (trong đó: Tiền phạt vi phạm hành chính là 582,025 triệu đồng; Tiền phạt bổ sung, truy thu thuế là 603 triệu đồng; Tiền bán hàng tịch thu là 92,95 triệu đồng). Trị giá hàng hóa đã tiêu hủy là 2,99 triệu đồng; Trị giá hàng tịch thu chờ bán là 31,373 triệu đồng.

Hoàng Huyền (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005008
Views Today : 76
Views This Month : 1029
Views This Year : 43438
Total views : 57864
Language
Skip to content