Lễ Khánh thành và bàn giao đường điện 0,4kV tại thôn Bó Mòn, Xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn

Trên cơ sở phân công của Tỉnh ủy về giúp đỡ xã Trung Hòa trong xây dựng nông thôn mới, trong năm 2020, qua thăm nắm tình hình thấy rằng Thôn Bó Mòn không nằm trong chương trình đầu tư lưới điện nông thôn từ ngân sách nhà nước giai đoạn 2020 – 2025; thể theo nguyện vọng của 17 hộ dân Thôn Bó Mòn là muốn được sử dụng điện lưới quốc gia để phục vụ sinh hoạt và nâng cao đời sống nhân dân; Lãnh đạo Sở Công Thương đã làm việc và thống nhất với lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trung Hòa là Sở Công Thương sẽ đầu tư, kéo đường điện 0,4kV với chiều dài gần 1,4 km cho Thôn Bó Mòn để cung cấp điện thắp sáng cho bà con nhân dân Thôn Bó Mòn.

Sau một hơn 04 tháng tiến hành khảo sát, thiết kế, lập dự toán chuẩn bị tập kết thiết bị, vật tư, vật liệu và triển khai khởi công xây dựng đến nay đường điện 0,4kV cung cấp điện cho 17 hộ dân thôn Bó Mòn, xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn đã hoàn thành với tổng kinh phí thực hiện là gần 200 triệu đồng. Trong đó, kinh phí đóng góp của công chức, viên chức, người lao động Sở Công Thương là khoảng 150 triệu đồng; doanh nghiệp ủng hộ khoảng 30 triệu đồng; nhân dân thôn Bó Mòn ủng hộ ngày công lao động khoảng 20 triệu đồng. Đến nay 17 hộ dân đã có điện với điện áp ổn định, chất lượng điện đảm bảo, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Ngày 15/8/2020, Sở Công Thương đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao đường điện 0,4kV cho thôn Bó Mòn để quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo phòng kinh tế hạ tầng huyện Ngân Sơn, lãnh đạo xã Trung Hòa, Tổ trưởng cùng các hộ dân thôn Bó Mòn. Tham dự buổi lễ còn có sự có mặt của Công ty TNHH xây lắp và thương mại Long Thịnh- đơn vị hỗ trợ về kỹ thuật xây lắp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn đã tặng quà là 01 chiếc ti vi 32inch cho thôn Bó Mòn; sự có mặt của Giám đốc HTX Tài Hoan và Giám đốc HTX Hồng Luân tặng 06 quạt và 17 xuất miến quà cho nhân dân thôn Bó Mòn. Các đại biểu có mặt tại buổi lễ đã đến thăm tuyến đường điện vừa xây dựng đồng thời đến thăm bà con nhân dân trong thôn Bó Mòn, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Buổi lễ đã thực hiện bàn giao tuyến đường điện 0,4kV của Sở Công Thương cho thôn Bó Mòn để quản lý, vận hành.

 

Nhân dịp này, Sở Công Thương đã tặng cho 02 hộ kinh doanh trong xã Trung Hòa 02 biển hiệu để đảm bảo tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mai trong bộ tiêu chí nông thôn mới.

Buổi Lễ khánh thành và bàn giao đường điện diễn ra trong không khí hân hoan phấn khởi của người dân thôn Bó Mòn, cũng như chính quyền địa phương. Từ nay, bà con nhân dân thôn Bó Mòn, xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn đã có điện để sinh hoạt và phục vụ sản xuất; hy vọng rằng điện sẽ giúp bà con tăng năng xuất lao động, giảm sức người, làm ra nhiều của cải vật chất, giúp trẻ em có điều hiện học tập… nhằm góp phần xây dựng quê hương xã Trung Hòa giàu, đẹp và sử dụng điện an toàn và tiết kiệm./.

                                                                     (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005090
Views Today : 63
Views This Month : 1652
Views This Year : 4141
Total views : 64681
Language
Skip to content