Mời tham gia phiên chợ hàng Việt tại tỉnh Bắc Kạn thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020

Kính gửi:

– Sở Công Thương các tỉnh, thành phố;

                   – Trung tâm Xúc tiến thương mại;Trung tâm Khuyến

                    công và Xúc tiến thương mại; Trung tâm Xúc tiến

                       đầu tư Thương mại và Du lịch các tỉnh, thành phố;

                  – Các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh.

 

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 3837/QĐ-BCT ngày 25 tháng 12 năm 2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn tổ chức Phiên chợ hàng Việt về miền núi, vùng cao tỉnh Bắc Kạnnăm 2020. Cụ thể như sau:

  1. Mục tiêu: Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước có cơ hội khảo sát nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, tìm kiếm thị trường, thành lập chi nhánh, mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm và hợp tác sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt, tôn vinh thương hiệu Việt của các doanh nghiệp sản xuất ra hàng hóa Việt Nam có chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và hướng đến xuất khẩu; gắn kết doanh nghiệp với thị trường nông thôn, thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng đảm bảo chất lượng, có xuất xứ rõ ràng và phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.
  2. Quy mô: Mỗi phiên chợ dự kiến 24 gian hàng với 12 đơn vị tham gia.
  3. Thời gian diễn ra phiên chợ: Tháng 10 năm 2020.
  4. Địa điểm: Huyện Na Rì, huyện Ngân Sơn và huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.
  5. Hàng hóa tham gia: Là hàng hóa có chất lượng, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường; không trưng bày, tiêu thụ các sản phẩm không phải là hàng hóa có xuất xứ tại Việt Nam.
  6. Đơn vị tham gia: Là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật;các đơn vị tham gia phải có uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại.
  7. Chi phí: Các đơn vị tham gia được hỗ trợ100% chi phí dàn dựng gian hàng và chi phí dịch vụ (vệ sinh môi trường, an ninh bảo vệ, phòng cháy chữa cháy, thuê mặt bằng, điện năng tiêu thụ) trong suốt thời gian diễn ra phiên chợ.

Ngoài phần hỗ trợ trên, các đơn vị tự lo các chi phí ăn, nghỉ và các khoản chi phí khác khi tham gia chương trình.

Về chương trình an sinh xã hội: Đề nghị các đơn vị tham gia phiên chợ hàng Việt tại tỉnh Bắc Kạn quan tâm, đóng góp bằng tiền mặt hoặc hiện vật để ủng hộ một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo học giỏi tại địa phương nơi tổ chức phiên chợ.

  1. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình

Thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước về XTTM. Tất cả hàng hóa đơn vị trưng bày, giới thiệu và bán tại phiên chợ đều phải là hàng hóa do Việt Nam sản xuất, có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm; không được phép trưng bày, giới thiệu, tiêu thụ các sản phẩm không phải là hàng hóa có xuất sứ tại Việt Nam; nghiêm cấm các hoạt động cờ bạc, vui chơi có thưởng dưới mọi hình thức; không gây mất an ninh trật tự làm ảnh hưởng tới phiên chợ.

  1. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình

– Bản đăng ký tham gia hợp lệ (theo mẫu);

– Phô tô Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập (có đóng dấu của đơn vị); thông báo chương trình giới thiệu, quảng bá sản phẩm của đơn vị và số lượng, khối lượng hàng hóa dự kiến tham gia tại phiên chợ.

10.Thời hạn đăng ký tham gia: Đến hết ngày 15/9/2020.

* Mọi chi tiết đề nghị liên hệ: Đ/c Nguyễn Văn Hùng,Trưởng phòng Xúc tiến thương mại, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn;địa chỉ: Số 34, đường Trường Chinh, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn; điện thoại: 02093.810.291; DĐ 0913.995.907./.

Mẫu bản đăng ký xem tại đây

 

Sở Công Thương

 


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004734
Views Today : 77
Views This Month : 4340
Views This Year : 13024
Total views : 27450
Language
Skip to content